Daylight: Game kinh dị Unreal Engine 4 phát hành vào tháng 4

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/02/2014 04:00 PM

Tính năng đáng chú ý nhất ở Daylight là môi trường được tạo ra ngẫu nhiên.

Daylight - tựa game kinh dị do Zombie Studios phát triển dành cho PC, PS4 mới đây đã công bố thời điểm phát hành, đó là vào tháng 4 tới nhưng chưa rõ ngày cụ thể. Đây là một trong những trò chơi đầu tiên được xây dựng dựa trên Unreal Engine 4 - phiên bản mới nhất của công cụ làm game nổi tiếng do Epic Games phát triển.
 
Bên cạnh đó, Daylight còn gây được sự chú ý nhờ việc môi trường trong game sẽ được tạo ra tương đối ngẫu nhiên và ít lặp lại nhất có thể, hứa hẹn cải thiện khả năng chơi lại vốn rất hạn chế của thể loại kinh dị. Vào vai một nhân vật vô danh lạc trong bệnh viện bỏ hoang cùng ánh sáng duy nhất từ chiếc điện thoại, người chơi phải tìm đường thoát thân trong khi bị săn đuổi bởi những sinh vật luôn chực chờ trong bóng tối.Theo nhà sản xuất thời lượng một lần chơi của Daylight chỉ khoảng 30 phút, tuy nhiên để có thể khám phá hết game, người chơi sẽ cần phải chơi lại nhiều lần. 
 
Daylight: Game kinh dị Unreal Engine 4 phát hành vào tháng 4 1
 
Ngoài ra Daylight còn có sự tham gia của Jessica Chobot - cô nàng dẫn chương trình IGN Daily Fix khá nổi tiếng với vai trò viết kịch bản và lồng tiếng.
 
Daylight: Game kinh dị Unreal Engine 4 phát hành vào tháng 4 2
Jessica Chobot.
 
Sử dụng Unreal Engine 4 nhưng đồ họa của Daylight thực sự không có nhiều điểm ấn tượng. Dù vậy đối với một tựa game kinh dị thì hình ảnh cũng không phải là yếu tố gì quá cần thiết, quan trọng là nhà phát triển cần tạo ra được một bầu không khí căng thẳng từ đầu đến cuối cho người chơi và theo những gì mà đoạn trailer "Don't Look Back" thể hiện dưới đây, Daylight hứa hẹn sẽ làm được điều đó.
 
Daylight Trailer.