Đây là "cỗ máy" Game Boy có kích thước lớn nhất thế giới

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2016 10:30 PM

Với màn hình to, chắc hẳn việc chơi game cổ trên cỗ máy Game Boy khổng lồ này là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Năm 1989, hệ máy Game Boy ra đời và nhanh chóng gặt hái thành công trên phạm vi toàn cầu nhờ vào hiện tượng Tetris và Super Mario Land với hơn 14 triệu bản được bán ra. Trong 2 thập niên sau đó, các phiên bản GameBoy khác lần lượt đến tay người chơi là GB Pocket, GB Color, GB Advance và GB Micro.

Những game thủ nhí giờ đây chắc chắn không thể nào hiểu được “nỗi khổ” của những người sở hữu Game Boy khi xưa như màn hình không có đèn nền, không thể nào chơi vào ban đêm khi bố mẹ đã ngủ, hay đang “cày” dở Pokemon hoặc Yu-Gi Oh! thì pin CMOS bên trong băng game bị hết, khiến file save bao ngày cày cuốc biến mất không chút dấu vết. Thế nhưng nói gì thì nói, Game Boy đã và vẫn sẽ là một ký ức không thể nào quên trong quãng đời của bất kỳ game thủ Việt nào có cơ hội được sở hữu và thưởng thức.

Và mới đây, chiếc máy Game Boy có kích thước lớn nhất thế giới đã lộ diện với game thủ. Chủ sở hữu của chiếc Game Boy khổng lồ này - Ben Heck là một người có niềm đam mê đặc biệt với loại máy chơi game này. Ông đã tự tay chế tạo chiếc Game Boy khổng lồ từ những linh kiện điện tử với loại mạch tích hợp FPGA, màn hình VGA.

Và như chúng ta đã thấy sau khi hoàn thành, chiếc Game Boy khổng lồ của Ben Heck hoàn toàn có thể chơi được những tựa game cổ điển dành riêng cho dòng máy này một cách mượt mà. Bên cạnh đó, với màn hình to, chắc hẳn việc chơi game cổ trên cỗ máy Game Boy khổng lồ này là một trải nghiệm vô cùng thú vị.