Đấu giá kết thúc, Darksiders về Thụy Điển

ANS  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/04/2013 10:00 AM

 
  thích
Trong phiên đấu giá cuối cùng các tựa game của hãng THQ, khá bất ngờ khi Nordic Games - một hãng game không mấy danh tiếng đến từ Thụy Điển gần như đã thống trị buổi đấu giá khi họ gần như đã mua lại toàn bộ các tài sản còn sót lại của THQ. Sau phiên đấu giá tổng cộng THQ thu về được 6,55 triệu USD thì trong đó riêng Nordic Games đã đóng góp tới 4,9 triệu, bên cạnh đó là Gearbox Software với 1,35 triệu $ và nhà phát hành 505 Games chỉ chi ra số tiền khiêm tốn 300.000 USD.
 
Đấu giá kết thúc, Darksiders về Thụy Điển 1
Nordic Games là mái nhà mới của nhiều tựa game từng thuộc THQ.
 
Rất nhiều tựa game danh tiếng đã được Nordic Games mua lại, trong đó bao gồm cả Darksiders, Red Faction và MX vs ATV. Bên cạnh đó là một số tựa game khác như Destroy all Humans!, Summoner, cùng giấy phép sản xuất một số game như Marvel Super Hero Squad, Supreme Commander. Theo thống kê, trong phiên giao dịch này, Nordic Games đã thu về trên 150 tựa game lớn nhỏ, thương vụ lớn nhất trong lịch sử công ty.
 
Đấu giá kết thúc, Darksiders về Thụy Điển 2
Death đã có "nhà" mới.
 
CEO của Nordic Games - ông Lars Wingefors phát biểu sau buổi đấu giá: "Chúng tôi vô cùng vui mừng rằng thỏa thuận này sẽ tạo ra một bước ngoặt mới cho toàn bộ Nordic Games Group. Về dài hạn, chúng tôi muốn hợp tác với những nhà thiết kế đầu tiên hoặc những nhà phát triển giỏi nhất để tiếp tục thêm vào những điểm mới lạ cho các trò chơi. Một điều rất quan trọng nữa là chúng tôi sẽ không lập tức bước vào những dự án triệu đô ngay lập tức mà sẽ đi vào phân tích chúng và cẩn thận lựa chọn những chiến lược kinh doanh khác nhau cho việc phát triển."
 
Đấu giá kết thúc, Darksiders về Thụy Điển 3
Red Faction, Darksiders... sẽ thay đổi như thế nào?
 
Gearbox Software mua lại series game chiến thuật Home World. Hãng phát triển tựa game này, Relic Entertainment đã được bán cho Sega với giá 26,6 triệu $ vào phiên đấu giá của THQ tổ chức trong tháng 1. Không như thường lệ, nhà phát hành 505 Games chỉ tham gia một phần rất nhỏ trong phiên đấu giá, họ chỉ mua lại tựa game Drawn to Life và Drawn to Life: Next Chapter. Chưa rõ về ý định của hãng, nhưng họ đã từng biến những tựa game trung bình thành những thương hiệu danh tiếng, như Cooking Mama, Snipe Elite V2, Payday 2...
 
Đấu giá kết thúc, Darksiders về Thụy Điển 4
505 Games chỉ mua lại Drawn to Life trên Nintendo DS.
 
Vậy là kể từ khi giải thể vào ngày 23 tháng 1, các tựa game danh tiếng của THQ cuối cùng cũng đã có mái nhà mới. Hãy cùng chờ đợi sẽ những thay đổi mà cuộc đổi chủ này sẽ mang tới trong tương lai cho những Darksiders, Red Faction, Homeworld...
Xem thêm:

darksiders