Darksiders vẫn chưa bị lãng quên

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2015 09:00 PM

 
  thích

Darksiders 2 đang chuẩn bị phát hành lại trên các máy chơi game PS4 và Xbox One.

Thông báo giải thể của THQ vào đầu năm 2013 nhanh chóng khiến cho nhiều gamer cảm thấy lo lắng về số phận của các tựa game mà hãng này phát hành, trong đó phải kể đến Darksiders - dòng game hành động hấp dẫn với cốt truyện dựa trên Kinh Thánh. Thương hiệu Darksiders sau đó do Nordic Games đến từ Thụy Điển mua lại và mặc dù ông chủ mới tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển nó khi có cơ hội, việc không có động thái nào trong suốt 2 năm qua rõ ràng không thể khiến cho cộng đồng fan hâm mộ yên tâm.

Sự im lặng cuối cùng cũng chấm dứt mới đây khi Nordic Games cho biết họ đang chuẩn bị phát hành lại Darksiders 2 trên các hệ máy console mới kèm theo là nâng cấp về mặt đồ họa. Thông tin ban đầu xuất phát từ trang bán hàng Amazon với cái tên Darksiders 2 Remastered và được các trang game phát hiện, theo sau là xác nhận chính thức từ phía Nordic Games ngày hôm nay. Dù vậy, hãng game Thụy Điển từ chối bình luận về nội dung có trong bản game mới, các platform nó sẽ có mặt cũng như thời điểm ra mắt.

Trở lại tháng 8 năm ngoái, một số cựu thành viên của Vigil Games (studio phát triển Darksiders 1, 2) đã rời khỏi nơi làm việc mới Crytek để thành lập studio mới mang tên Gunfire Games sau khi biết rằng Crytek không còn hứng thú với mảng game offline. David Adams - nhà đồng sáng lập Vigil Games đồng thời là thành viên chủ chốt của Gunfire Games hiện nay cho biết ông đã liên lạc với Nordic Games về tương lai của Darksiders, mà cụ thể là phiên bản tiếp theo Darksiders 3.

Dòng game Darksiders đưa người chơi đến với cuộc phiêu lưu của 4 Kị Sĩ Khải Huyền (Horsemen of Apocalypse) chiến đấu chống lại những kẻ thù đến từ Địa Ngục. Hai tựa game đầu tiên theo chân War và Death, vì vậy theo thứ tự Femine và Conquest đáng ra sẽ xuất hiện trong các bản Darksiders tiếp theo. Đáng tiếc là nó đã bị gián đoạn bởi THQ.

Động thái phát hành lại Darksiders 2 xem ra là dấu hiệu tốt cho thấy Nordic Games vẫn quan tâm tới thương hiệu game hành động này. Dù sao thì câu chuyện về 4 chàng Kị Sĩ Khải Huyền mới chỉ kể được một nửa, và sẽ thật uổng phí nếu như nó bị lãng quên khỏi làng game.

>> Vigil Games hồi sinh, cơ hội cho Darksiders III?