Đắng lòng tựa game được 300 ngàn người mua nhưng... 1 triệu người crack

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2016 06:45 PM

Tiny Build cho biết chỉ có 300 nghìn người mua phiên bản game trên Steam, còn có tới 1 triệu người tải bản crack vi phạm bản quyền

Kể từ khi ra mắt, tựa game quản lý câu lạc bộ quyền anh cực độc đáo mang tên Punch Club đã thu hút được cả triệu người chơi trên cả hai nền tảng PC lẫn mobile, thu về doanh thu cả triệu USD cho nhà phát triển game Tiny Build. Thế nhưng mới đây một bản điều tra đã chỉ rõ ra sự thật đắng lòng đằng sau con số cả triệu lượt tải về của game này.

Cụ thể hơn tính riêng nền tảng PC, Tiny Build cho biết chỉ có 300 nghìn người mua phiên bản game trên Steam, còn có tới 1 triệu người tải bản crack vi phạm bản quyền. Trong khi đó trên nền tảng mobile thì con số này chỉ là 500 nghìn lượt tải crack mà thôi. Dĩ nhiên con số này khiến không ít người cảm thấy phiền lòng, vì nếu tính riêng trên nền máy PC, nếu tất cả chơi game bản quyền, thì doanh thu của Tiny Build thu về sẽ là gấp 4 lần thay vì con số vỏn vẹn 300 nghìn game thủ mua bản Steam như hiện nay.

Game mobile Punch Club tuy chỉ sở hữu nền tảng đồ họa 2D đơn giản nhưng tựa game này lại mang tới một câu truyện đầy cảm động khi nhân vật chính phải nỗ lực luyện tập hết mình, tham gia vào những trận đả lôi đài đẫm máu, không ngừng đối mặt với nhiều đối thủ sừng sỏ để trở thành nhà vô địch boxing hạng nặng.

Trong game, người chơi phải điều phối nhịp nhàng giữa việc quản lý phòng tập boxing cũng như nhập vai vào nhân vật chính để tìm hiểu ra ai là kẻ tàn nhẫn đã sát hại cha của mình. Hiện tại, cốt truyện trong Punch Club là rất chất lượng bởi để hoàn thành hết các nhiệm vụ trong game bạn có thể mất cả tuần liền. Bên cạnh đó, kỷ lục phá đảo game sớm nhất là trong khoảng 36 tiếng.