Đã có chuột bàn phím dành cho game bắn súng trên PS4

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2015 05:30 PM

 
  thích

Một lựa chọn khác cho các game thủ bắn súng không thích dùng tay cầm trên PS4 hoặc PS3.

Kể từ khi Halo ra mắt, game thủ trên console đã có cơ hội thưởng thức những tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất bằng tay cầm thông qua cơ chế điều khiển thông minh được Bungie thiết kế. Ngày nay, việc chơi game FPS bằng controller không còn là điều gì xa lạ, thậm chí nhiều người chơi còn rất thành thục trong việc ngắm bắn bằng cần analog và thể hiện những pha súng đỉnh cao.

Nhưng nói đi nói lại, không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi điều khiển hồng tâm bằng tay cầm và giải pháp cho những game thủ này là một thiết bị bao gồm combo bàn phím/chuột mới mang cái tên rất kêu: "Tactical Assault Commander" (tạm dịch là: (Người chỉ huy chiến đấu chiến lược") dành cho hai hệ máy PS4, PS3. Chiếc bàn phím có kích thước nhỏ hơn nhiều so với loại thông thường sử dụng trên máy tính, chỉ bao gồm các phím di chuyển WASD, 4 nút cơ bản vuông, tròn, tam giác, x trên PlayStation, L3 và D-Pad.

Về phần chuột, thiết bị này có thiết kế không mấy ấn tượng, khá giống với các mẫu Logitech G cũ và phù hợp với người thuận tay phải. Bên cạnh hai nút bấm chính chuột sở hữu 4 nút phụ phía bên trái cùng hai nút cộng trừ ở gần con lăn nhiều khả năng để điều chỉnh DPI.

Chưa rõ Tactical Assault Commander có nhận được sự hỗ trợ chính thức từ các hãng phát triển game hay không và đây là vấn đề rất quan trọng. Không có gì đảm bảo nó sẽ hoạt động hoàn hảo trong các tựa game bắn súng giống như trên PC bởi chúng vốn được thiết kế với cơ chế điều khiển tay cầm, và những ai từng chơi Resident Evil 4 phiên bản chuyển thể đầu tiên dành cho PC chắc đều đã biết cảm giác cố dùng chuột để ngắm bắn thảm họa như thế nào.

Tactical Assault Commander dự tính được bán ra vào ngày 30/11 và game thủ phải chi khoảng 120 USD (2,6 triệu VND) để sở hữu nó. Với mức giá này, xem chừng nó khó có thể thu hút được bộ phận game thủ console vốn thường có "sân nhà" là những chiếc giường ngủ hay sofa phòng khách êm ái.

>> Máy chơi game PS4 sắp có... điều khiển từ xa