Cyberpunk 2077 sở hữu đội ngũ phát triển hùng hậu

Đạt Nguyễn  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/10/2013 12:00 PM

Cyberpunk 2077
10/12/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:
Trong khi tựa game rất được trông đợi The Witcher 3: Wild Hunt vẫn đang trong quá trình hoàn tất tại studio CD Projekt Red, một đội ngũ thứ 2 của studio lại đang bận rộn với tựa game bom tấn tiếp theo của hãng: Cyberpunk 2077.
 
Ông Rafal Jaki, giám đốc phát triển kinh doanh của CD Projekt Red, trả lời phỏng vấn tại New york Comic Con: “Mọi thứ, từ đội ngũ đến tiến độ phát triển, vẫn đang rất hoàn hảo.. Tôi không muốn khoe khoang gì, nhưng những ý tưởng của họ thật sự rất tuyệt vời”.
 
Cyberpunk 2077 sở hữu đội ngũ phát triển hùng hậu 1
 
Cả studio, và cả Jaki, đều rất kín tiếng về dự án đầy hứa hẹn này, nhưng ông Jaki khẳng định Cyberpunk 2077 sẽ được phát hành trên PC, và hãng đang suy xét khả năng đưa game lên các console nextgen. “Gần như chắc chắn, nhưng chúng tôi vẫn chưa thế đưa ra quyết định cuối cùng bởi vì vẫn còn quá sớm cho điều đó.”
 
Tất cả những gì ông Jaki có thể nói là về những đội ngũ được hình thành để hỗ trợ cho việc phát triển 2 tựa game này của studio. CD Projekt Red hiện đang có tổng cộng 210 nhân viên, được chia làm 3 đội ngũ. Đội đỏ, với sĩ số 100 người, tập trung phát triển The Witcher 3. Đội đen ít người hơn đội đỏ, phát triển tựa Cyberpunk 2077. Còn đội ngũ còn lại sẽ dành thời gian phát triển 1 game engine mới dùng cho cả 2 tựa game.
 
Cyberpunk 2077 sở hữu đội ngũ phát triển hùng hậu 2
 
Ông Jaki đến New York Comic Con vốn để bàn về bản hợp đồng với Dark House mới được công bố về việc phát hành các bộ truyện tranh chuyển thể từ series The Witcher. Khi được hỏi liệu Cyberpunk 2077 có cơ hội để có một bản hợp đồng như vậy không, Jaki cho biết: “Mike Pondsmith vẫn giữ bản quyền các cuốn sách của ông và những thứ có liên quan, bởi vì đó là đứa con của ông ấy, là gia tài của ông ấy trong hơn 20 năm. Mike hiểu rõ thị trường này. Ngoài ra, còn những thứ khác, đó là của chúng tôi.”. Ngoài ra, tuy có toàn quyền quyết định, nhưng ông Jaki cũng cho biết hãng hiện sẽ chỉ tập trung vào phát triển game.
 
“Hiện tại chúng tôi hiện đang tập trung cố gắng vào The Witcher, mọi chuyện có vẻ khá khả quan. Sau khi phát hành xong Witcher 3 chúng tôi mới có thể tính toán những bước đi tiếp theo. Hiện mọi thứ vẫn chỉ đang được bàn bạc, hay nói cách khác, là những cuộc nói chuyện cởi mở trong nội bộ studio. Chúng tôi đang có 2 tựa game bom tấn đang được phát triển, và chúng quá ngốn thời gian để có thể nghĩ đến những chuyện khác.”
 
Cyberpunk 2077 sở hữu đội ngũ phát triển hùng hậu 3
 
Trong khi Projekt CD Red vẫn khá cân nhắc với những hợp đồng chuyển thể truyện tranh trong tương lai, nhà xuất bản Dark House thì lại có vẻ không mặn mà lắm. Ông Nick McWhorter, giám đốc phát triển kinh doanh của Dark House, khi nghe đề cập đến vấn đề này chỉ phát biểu một câu xanh rờn: “Khi nào có chuyện đó xảy ra, nhớ nói tôi nghe với.”