Cuối cùng, Hideo Kojima cũng chính thức chia tay Konami

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2015 06:30 PM

Hideo Kojima đã ngay lập tức có dự định thành lập studio mới và phát triển một tựa game độc quyền cho PS4.

Sau quãng thời gian kéo dài suốt 1 năm trời với những đồn đoán trái chiều về mâu thuẫn giữa Hideo Kojima và Konami, cuối cùng vào ngày hôm nay trang tin Nikkei của Nhật Bản đã xác nhận sự ra đi của nhà thiết kế nổi tiếng khỏi hãng game mà ông đã gắn bó suốt gần 30 năm sự nghiệp. Đồng thời Nikkei còn cho biết ông Kojima sẽ đứng ra thành lập một studio với các cựu nhân viên của Konami trong thời gian tới.

Rắc rối giữa nhà thiết kế game 52 tuổi nổi tiếng với series hành động lén lút Metal Gear Solid bắt đầu từ khoảng tháng 3 đầu năm nay khi tên của ông lẫn studio phát triển Metal Gear Solid V là Kojima Productions bỗng nhiên biến mất khỏi bìa đĩa game. Theo sau đó, dự án Silent Hills mà ông Kojima hợp tác phát triển cùng đạo diễn Guillermo del Toro cũng bị hủy bỏ trong nuối tiếc của nhiều fan hâm mộ. Vụ việc gần đây nhất phải kể đến đó là Hideo Kojima không được phép xuất hiện tại lễ trao giải video game 2015 để nhận giải thưởng dành cho Metal Gear Solid V vì luật sư của Konami đã gửi thư "nhắc nhở" trước đó.

Theo tiết lộ từ chính Hideo Kojima, tựa game đầu tiên mà studio chưa rõ tên gọi của ông phát triển sẽ độc quyền dành cho hệ máy PS4. "Tôi sẽ đương đầu với những thử thách mới bằng việc thành lập studio độc lập của riêng mình, và tôi rất hào hứng khi được đồng hành cùng PlayStation trên hành trình này. Thật hết sức nôn nóng để mang đến tựa game hấp dẫn với tiềm năng trở thành một thương hiệu mới. " - Nhà thiết kế nổi tiếng nói.


Xác nhận hợp đồng với Konami đã chính thức kết thúc vào ngày 15/12 của Hideo Kojima trên Twitter.

Xác nhận hợp đồng với Konami đã chính thức kết thúc vào ngày 15/12 của Hideo Kojima trên Twitter.

Trong suốt thời gian qua, dù bằng chứng về việc Hideo Kojima không còn làm việc cho Konami có rõ ràng đến thế nào đi chăng nữa, đại diện Konami vẫn luôn một mực từ chối bình luận thẳng vào vấn đề, thậm chí vào tháng trước họ còn khẳng định như đinh đóng cột rằng, Hideo Kojima cùng đội ngũ phát triển Metal Gear Solid V chỉ đang... đi nghỉ mát tạm thời mà thôi.

Đến thời điểm hiện tại, lý do dẫn đến xung đột giữa Hideo Kojima và Konami vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều dự đoán cho rằng kinh phí phát triển Metal Gear Solid V mà Hideo Kojima đòi hỏi quá lớn khiến cho ban lãnh đạo Konami cảm thấy không hài lòng, hoặc ngược lại định hướng tập trung phát triển game mobile trong tương lai khiến cho Hideo Kojima cảm thấy thất vọng và chủ động dứt áo ra đi. Thực hư ra sao, nhiều khả năng chúng ta sẽ được nghe câu chuyện từ cả hai phía trong thời gian tới.

>> Hideo Kojima bị Konami cấm tham dự lễ trao giải game 2015