Cùng ôn lại cốt truyện của Call of Duty: Black Ops

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2015 03:20 PM

 
  thích

Một cách đơn giản hơn để chuẩn bị cho Call of Duty: Black Ops 3 sắp tới thay vì phải nhai lại hai tựa game cũ kĩ.

Call of Duty: Black Ops 3 đang chuẩn bị phát hành vào dịp tháng 11 cuối năm nay và đóng vai trò như hậu bản trực tiếp của hai người tiền nhiệm đi trước. Với hình thức mỗi năm cho ra mắt một tựa game, chưa kể còn luân phiên đến từ 3 hãng phát triển khác nhau, nhiều khả năng diễn biến của Black Ops 1 & 2 trong đầu bạn ở thời điểm hiện tại đã "rơi rụng" ít nhiều và bước chân vào một trò chơi có nội dung liên quan tới các phần trước mà lại không nhớ cốt truyện thì thật không hay chút nào.

Giải pháp khắc phục mà nhiều người nghĩ đến trước tiên, đó là cài đặt và chơi lại Black Ops từ đầu để ôn lại cốt truyện series. Dù vậy không phải ai cũng thừa thãi thời gian cũng như đủ kiên nhẫn để làm việc này vì lý do đồ họa tụt hậu cũng như các diễn biến trong game chẳng thể gây được bất ngờ như khi chơi lần đầu nữa.

May mắn thay, hãng phát triển Treyarch đã rất "tâm lý" khi tung ra một đoạn trailer mới gần đây, trong đó điểm lại tất cả những sự kiện quan trọng xảy ra trong hai phiên bản Black Ops trước, từ ngày sinh của sĩ quan Victor Reznov vào năm 1930 đến cái chết của tên trùm khủng bố Raul Menendez năm 2025. Mới chỉ tồn tại trong hai tựa game nhưng quả thực Black Ops đã thể hiện sự rối rắm trong cốt truyện khi các mốc thời gian trải dài tới tận gần 1 thế kỉ. Trong đoạn trailer phía trên đầu bài viết, bạn có thể xem lại tất cả những sự kiện đáng lưu tâm, đồng thời thưởng thức một bản nhạc nền hùng tráng đúng chất Call of Duty.

Call of Duty: Black Ops 3 sẽ được phát hành chính thức vào ngày 6/11 trên PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360 và PC.

>> Call of Duty Black Ops 3: Dễ chơi, vui nhộn và mới lạ