Crysis tái xuất dưới dạng game... đổ xúc xắc

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2015 03:00 PM

Những nước đi có tính chiến thuật trên bàn giấy thay vì hình ảnh hào nhoáng là tương lai của Crysis?

Kể từ khi Crytek tuyên bố họ sẽ chỉ theo đuổi những dự án game online, cái tên Crysis cũng theo đó biến mất tăm khỏi ngành công nghiệp game. Nổi tiếng là một tựa game với đồ họa tuyệt vời nhưng có cốt truyện tương đối nghèo nàn và đơn điệu, Crysis hầu như chỉ được nhớ đến mỗi khi một sản phẩm ứng dụng bộ công cụ Cry Engine 3 xuất hiện - cái kết đáng buồn cho một dòng game bắn súng nhiều tiềm năng.

Mới đây, một dự án Crysis mới bất ngờ được công bố trên Kickstarter và còn nhân được sự hậu thuẫn từ phía Crytek, nhưng không rõ các fan hâm mộ nên cảm thấy vui mừng hay thất vọng khi đọc chi tiết về nó. Cụ thể, đây là một dạng game đổ xúc xắc theo lượt (Board Game) tương đối phổ biến ở phương Tây. Game hỗ trợ từ 2-8 người chơi thuộc hai phe USF và CELL trên bản đồ phỏng theo Quảng Trường Thời Đại thành phố New York (Time Square) của phiên bản Crysis 2.

Các ô di chuyển được thiết kế theo dạng lưới tổ ong và mỗi phe sẽ có trong tay một số lượng tường chắn để bố trí trước khi trận đấu bắt đầu. Có hai chế độ chơi là Team Deathmatch với mục tiêu tiêu diệt càng nhiều thành viên team đối phương càng tốt và Capture the Relay - một dạng giống như đặt bom trong các game bắn súng thông thường.

Cũng giống như nhiều Board Game thông thường, người chơi sẽ quyết định hành động cho nhân vật của mình bằng việc đổ xúc xắc. Di chuyển, sát thương gây ra, tầm xa, tấn công trúng hay trượt... tất cả đều phụ thuộc vào may mắn của từng người. Ngoài ra, bộ Nanosuit của mỗi nhân vật cũng có những kĩ năng đặc biệt giống trong game, bao gồm: Power - tăng tốc độ di chuyển, cho phép nhảy qua tường chắn, Cloak - tàng hình, bạn có thể bỏ mô hình nhân vật khỏi bàn chơi tới khi nào hết năng lượng hoặc Armor - tăng cường khả năng chịu đựng.

Bên cạnh việc điều khiển mô hình trên bàn, người chơi còn có trong tay các loại thẻ bài với nhiều tác dụng nhất định để làm chiến thuật trong game thêm phần phong phú. Bộ trò chơi hoàn chỉnh có trọng lượng lên tới 3kg, phần nào thể hiện chiều sâu mà nhóm phát triển đã dày công thiết kế. Dưới đây là trailer giới thiệu dành cho Crysis Analogue.

Crysis Analogue Trailer.

Crysis Analogue đặt mục tiêu 85.000 Euro vốn quyên góp trong vòng 1 tháng và hiện tại, dự án đã đạt được 1/4 số tiền nói trên. Liệu các fan hâm mộ Crysis - dòng game bắn súng chứa đầy những pha hành động dồn dập có cảm thấy hứng thú với một tựa game đổ xúc xắc nhẹ nhàng nhưng yêu cầu tư duy chiến thuật cao?

Một số hình ảnh khác về Crysis Analogue.

>> Nhìn lại lịch sử Crytek với những tựa game nổi tiếng