Creative Assembly xin lỗi vì Total War: Rome II quá nhiều bug

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/09/2013 01:00 PM

Total War: Rome II - một trong những tựa game RTS hiếm hoi và được trông đợi nhất năm nay đã đươc ra mắt vào cuối tuần trước.Trái với những review với điểm số khá cao do các trang tin đánh giá, đại bộ phận những fan hâm mộ của dòng game này cho rằng sản phẩm này là một bước thụt lùi đối với Total War: Shogun 2. Lý do vì sao? Hãy xem clip sau đây.
 
Quân lính bay lượn như chim.
 
Vấn đề không nằm hoàn toàn ở gameplay của Total War: Rome II, nhưng việc Creative Assembly không tinh chỉnh và trau chuốt game dẫn đến việc nhiều game thủ đã không thể đăng nhập phần chơi mạng cũng như gặp phải rất nhiều bug chính là giọt nước làm tràn ly. Trước hàng loạt những phản hồi tiêu cực từ phía người hâm mộ, Giám đốc sáng tạo Mike Simpson đã phải nói lời xin lỗi trên forum của game và đưa ra những phương hướng khắc phục trong vài tuần tới.
 
Creative Assembly xin lỗi vì Total War: Rome II quá nhiều bug 1
 
“Rome II là một tựa game lớn và rất phức tạp, đặc biệt còn phức tạp hơn khi tựa game này dành cho PC. Chúng tôi luôn biết rằng cấu hình máy PC rất đa dạng và mặc dù đã kiểm tra rất kỹ trước khi phát hành, chúng tôi rõ ràng đã thất bại trong việc đem trò chơi đến với một bộ phận người hâm mộ. Một lần nữa, tôi biết điều này không hề thoải mái chút nào khi hệ thống của bạn không tương thích. Chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa lỗi mà bạn đang gặp phải bất kể đó là lỗi gì.”
 
Đương nhiên, không khởi động được game là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất của Total War: Rome II, nhưng phải chăng những người này lại may mắn khi chưa phải “thưởng thức” những lỗi nhỏ nhưng cực kỳ khó chịu khác.
 
Thuyền đi trên đất liền và không thể kiểm soát chỉ là một trong số rất nhiều lỗi của thủy chiến.
 
Theo Simpson, 2% người chơi đã phản ánh lại về lỗi không thể vào được game. Với số lượng lớn người đã đặt hàng trò chơi lên đến mức kỷ lục thì quả thật 2% này là một con số rất đáng kể.
 
GameK đã có bài Review Total War: Rome II và thực sự cảm thấy đây là một tựa game chiến thuật rất đáng chơi, nhưng những lỗi rất ngớ ngẩn về AI và đồ họa quả thực đã cản trở sự thành công đáng lẽ ra nó đã nhận được. Theo như chia sẻ của Simpson, cả hai đội kỹ thuật và thiết kế đang cố gắng sửa chữa những lỗi này trong nhưng bản cập nhật tới với hy vọng sẽ điều chỉnh lại rất nhiều yếu tố không phù hợp trong game. Đây là một động thái rất tích cực của Creative Assembly, nhưng đáng ra họ nên thực hiện điều này từ trước thay vì mang lại sự khó chịu cho người chơi như thế này.