Công Vinh cùng Becamex Bình Dương góp mặt trong PES 2016

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2015 12:30 PM

PES 2016 đánh dấu lần đầu tiên một đội bóng Việt Nam được chính thức đưa vào dòng game PES.

Sau khi giành chức vô địch V-League mùa giải năm ngoái, CLB Becamex Bình Dương đã có được một suất tham dự trực tiếp vòng bảng của giải AFC Champions League 2015. Đây là một trong số nhiều giải đấu mới được hãng Konami mua bản quyền để phục vụ cho PES 2016 sắp tới và vì vậy, tiền đạo Lê Công Vinh cùng các đồng đội của mình sẽ có cơ hội góp mặt trong tựa game bóng đá nổi tiếng này.

Mặc dù từ trước đến nay với mỗi phiên bản PES ra mắt game thủ Việt đều có thể trải nghiệm việc điều khiển đội tuyển quốc gia thông qua các bản patch do cộng đồng trong nước tự phát triển nhưng lần này, Becamex Bình Dương sẽ do chính đội ngũ phát triển Konami đưa vào trong game. PES 2016 vì thế chắc chắn sẽ được nhiều người chơi trong nước quan tâm hơn.

Becamex Bình Dương cũng không phải đội bóng đầu tiên của Việt Nam chính thức xuất hiện trong series game thể thao của Konami. Trong phiên bản PES 2014, CLB Hải Phòng cũng đã được đưa vào dưới cái tên Hải Phòng Athletics với chỉ số khá thấp, trung bình rơi vào khoảng 7x. Dù vậy tên của cầu thủ đều không chính xác và có phiên âm giống tiếng Trung Quốc hơn, ví dụ như Bun Qan Hu, Phan Hi Du, Li Quan Tai. Kì này sau khi có bản quyền AFC Champions League, PES 2016 hứa hẹn sẽ giới thiệu đội Becamex Bình Dương một cách chính xác hơn.

Ngoài ra, diện mạo các cầu thủ Việt Nam nhiều khả năng sẽ không nhận được sự chăm chút như nhiều đội bóng nước ngoài nổi tiếng khác, một hạn chế có thể thấy ở đa số đội bóng đến từ châu Á vốn là vùng trũng của môn thể thao này.

PES 2016 dự tính sẽ ra mắt vào ngày 15/9 trên các hệ máy PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360 và PC.

>> PES 2016 có những thay đổi gì về gameplay?