Cộng đồng sốt xình xịch với game sinh tồn mới ăn theo Hunger Games

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/03/2016 04:00 PM

The Culling là tựa game phong cách sinh tồn nơi bạn phải chiến đấu chống lại 15 người chơi khác để giành chiến thắng.

The Culling là một tựa game mới ra mắt trên Steam gần đây và bất ngờ leo lên bảng xếp hạng những sản phẩm đang hot. Về cơ bản, The Culling có lối chơi giống với series phim Hunger Games khi game thủ được thả xuống một hòn đảo lớn cùng với 15 người chơi khác với mục đích là trở thành kẻ sống sót cuối cùng.

Khi tham gia vào The Culling, mỗi trong số 16 người chơi sẽ xuất hiện tại một địa điểm ngẫu nhiên trên bản đồ với hai bàn tay trắng để đảm bảo tính công bằng. Bạn cần phải khẩn trương khám phá môi trường xung quanh, nhặt nhạnh vật dụng nhằm chế tạo vũ khí, bẫy trong vòng 25 phút đầu tiên bởi sau thời điểm đó, cuộc chiến sinh tử sẽ chính thức bắt đầu.

Việc bạn phải đơn độc giữa thiên nhiên hoang dã, săn tìm cũng như bị săn bởi 15 người chơi khác thực sự là một cảm giác căng thẳng khó diễn tả. Bạn không hề được hỗ trợ bởi những công cụ định vị hay icon báo hiệu kẻ địch nào cả và buộc phải dựa vào khả năng quan sát của bản thân. Phần lớn các loại "đồ chơi" trong game đều ở dạng cận chiến như đoản kiếm, rìu, giáo, cờ lê, với ngoại lệ là hai loại vũ khí tầm xa là súng và cung tên nhưng khó tìm thấy hơn.

The Culling Launch Trailer.

Cơ chế chiến đấu trong The Culling tỏ ra khá đơn giản với các đòn đánh thường, đánh mạnh và đỡ, tuy nhiên cảm giác chỉ có một kẻ sống sót bước ra khỏi cuộc giao tranh khiến cho nó trở nên gay cấn hơn rất nhiều so với những tựa game khác. Người chiến thắng sau đó có thể "lột đồ" của đối phương và game cứ tiếp diễn như thế cho tới khi nào chỉ còn một trong số 16 nhân vật tồn tại.

Bên cạnh việc chiến đấu trực tiếp, người chơi còn có thể chế tạo các loại bẫy đặt rải rác trên đường đi để hạ gục những kẻ địch vội vàng di chuyển mà không quan sát, đề phòng bị đánh lén từ phía sau hay bố trí ở những vị trí trọng yếu như nơi hòm đồ cứu trợ được thả xuống. Có 5 loại cạm bẫy có trong The Culling bao gồm lưới, mìn, thuốc nổ kích hoạt từ xa, rải đinh và hầm chông.

Để tránh việc những người chơi cuối cùng lang thang khắp hòn đảo rộng lớn mà không tìm được nhau hoặc có ai đó AFK, sau khoảng 10 phút kể từ khi hồi còi báo hiệu trận chiến bắt đầu, toán bộ nhân vật sẽ được dịch chuyển tới đấu trường mang tên gọi The Culmination để phân định thắng bại. Xung quanh địa điểm này được bao bọc bởi khí gas độc, vì thế bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiêu diệt tất cả những đối thủ khác để giành chiến thắng.

The Culling hiện đã có mặt trên Steam dưới dạng Early Access với giá 15 USD. Khoảng 2.400 đánh giá từ các game thủ đang xếp trò chơi này ở mức "Rất đáng chơi" (Very Positive) vì thế nếu như yêu thích bộ phim Hunger Games, chắc chắn đây là sản phẩm mà bạn nên để tâm tới.

>> Tựa game nhìn tưởng vứt đi này sẽ khiến bạn tốn vài trăm tiếng nếu chơi thử