Game thủ thế giới chơi game suốt 24h để làm từ thiện

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2015 11:00 AM

Con số khổng lồ hơn 6 triệu đô la làm thiện nguyện bởi các game thủ là số liệu mới được thống kê chỉ trong năm 2015.

Con số khổng lồ hơn 6 triệu đô la làm thiện nguyện bởi các game thủ là số liệu mới được thống kê chỉ trong năm 2015.

Extra Life là một cộng đồng với sự tham gia của hàng nghìn game thủ trên thế giới. Nhiệm vụ chính của họ là chơi game liên tục trong vòng 24h và thậm chí hơn thế để kêu gọi sự ủng hộ của người xem với “Mạng lưới bệnh viện kỳ diệu dành cho trẻ em”. Được tổ chức từ năm 2008, tính đến nay, Extra Life đã quyên góp được hơn 14 triệu $ và giúp đỡ được rất nhiều trẻ em bị bệnh ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác để họ có được một cuộc sống khỏe mạnh và tươi đẹp hơn.

Bắt đầu từ ngày 7/11 năm nay, các game thủ có thể tham gia vào chương trình quyên góp cho năm tới bằng các bước sau:

Đầu tiên, để tham gia vào chương trình, các game thủ hoặc nhóm game thủ truy cập và đăng ký tại trang chủ của tổ chức Extra Life. (www.extra-life.org)

Sau đó các game thủ hoặc các nhóm các game thủ đó sẽ tiến hành chơi bất kỳ game và duy trì chơi tối thiểu 24h liên tục và kêu gọi người xem ủng hộ cho dự án “Mạng lưới bệnh viện kỳ diệu dành cho trẻ em”.

Điều quan trọng hơn nữa là chính các game thủ sẽ là người những kể những câu chuyện của những người cần giúp đỡ- Họ có thể là người thân, người hàng xóm, hay những hoàn cảnh mà game thủ biết tới ở địa phương, bệnh viện nơi mình sinh sống... Mọi thông tin quyên góp về số tiền cũng như tên người đóng góp đều được công khai cụ thể trên trang chủ của tổ chức.

Riêng trong năm 2015, số tiền các game thủ đóng góp trên toàn thế giới đã khiến không ít người phải bất ngờ khi lên tới hơn … 6,3 triệu $ và vẫn đang không ngừng tăng. Rất nhiều game thủ hay nhóm game thủ đã kêu gọi được số tiền quyên góp lớn hơn rất nhiều số tiền ban đầu mà họ kỳ vọng.

Qua sự việc này, có thể nói rằng sức mạnh của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới là rất lớn lao. Điều này chứng tỏ cho cộng đồng trên thế giới biết rằng: Game không chỉ là những trò tiêu khiển mà còn là những hành động có ích và tạo ra giá trị gia tăng mang sức mạnh thay đổi thể giới. Thông qua các trò chơi, các game thủ đã góp phần chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh trên toàn thế giới. Đây chính là giá trị nhân văn mà bất cứ cộng đồng game thủ nào cũng hướng tới.