Cơ hội trải nghiệm stream game của YouTube ngay từ bây giờ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2015 06:30 PM

 
  thích

Ứng dụng theo dõi stream game mới của YouTube hứa hẹn sẽ khiến cho Twitch phải đau đầu trong tương lai.

Ra đời để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Twitch trong lĩnh vực stream game, YouTube Gaming dự định sẽ ra mắt chính thức vào khoảng cuối năm nay. Vừa qua một bản thử nghiệm dành cho smartphone chạy hệ điều hành Android đã rò rỉ trên internet và bất cứ ai đang cài đặt phiên bản Android 4.1 trở lên cũng có thể thử nghiệm ứng dụng ngay từ bây giờ.

Ấn tượng đầu tiên về YouTube Gaming là giao diện được thiết kế đơn giản, dễ nắm bắt với các chương trình đang hot xuất hiện ngay ở ngoài cùng, ví dụ như giải vô địch DOTA 2 The International 5. Truy cập vào một stream bất kì, người dùng sẽ thấy YouTube Gaming có đầy đủ các tính năng cơ bản như chat, thông tin về stream đang theo dõi, stream liên quan...

Tất nhiên người dùng cũng có thể lựa chọn theo dõi các tựa game mà mình ưa thích bằng một vài thao tác đơn giản. Menu này bao gồm hai hạng mục là Trending Games - những tựa game mới đang nổi lên trong thời gian gần đây và Popular Games - các game nổi tiếng thu hút nhiều người xem. Đơn giản nhưng có lẽ đó cũng là tất cả những gì mà chúng ta cần ở một ứng dụng theo dõi stream game.

Các bạn có thể theo dõi quá trình thử nghiệm ứng dụng YouTube Gaming trong video đưới đây.

YouTube Gaming App First Impressions - Kotaku.

Gần đây, theo kết quả của các trang nghiên cứu thị trường Twitch đang chiếm phần lớn doanh thu đến từ stream game, cụ thể là 43% trong tổng số khoảng 3.8 tỉ USD hàng năm. Những gì mà YouTube Gaming thể hiện bước đầu là khá tốt, nhưng quan trọng nhất đối với một ứng dụng stream cũng như cần thiết với YouTube Gaming để cạnh tranh với Twitch - sự ổn định và chất lượng của video vẫn còn phải chờ thời gian kiểm chứng. Với một tập đoàn khổng lồ như Google, họ hoàn toàn có khả năng làm tốt hơn Twitch.

Các bạn có thể tải về bản thử nghiệm của YouTube Gaming tại đây.