Chuyện lạ có thật: Game thủ đòi mua game bằng... nắp chai

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2015 06:53 PM

Một game thủ đã bày tỏ "tham vọng" mua một bản game Fallout 4 bằng... những chiếc nắp chai mà anh ta giữ lại trong nhiều năm qua.

Đối với những fan cuồng của dòng game nhập vai Fallout, thì những chiếc nắp chai luôn là những thứ họ rất quý trọng và giữ gìn. Lý do rất đơn giản, trong một thế giới hậu tận thế sau chiến tranh hạt nhân, thì những đồng Dollar dường như chẳng có chút giá trị nào, và người ta buộc phải dùng những nắp chai Nuka Cola (một loại thức uống trong game) để làm đơn vị tiền tệ.

Someone Says They Tried Paying For Fallout 4 With Bottlecaps

Mới đây, ngay sau sự kiện giới thiệu game của Bethesda, nhà phát hành Fallout 4, một game thủ trên Reddit đã bày tỏ "tham vọng" mua một bản game Fallout 4 bằng... những chiếc nắp chai mà anh ta giữ lại trong nhiều năm qua.

Trong bức thư gửi tới Bethesda cùng... gần 5 cân nắp chai, game thủ kỳ dị này chia sẻ: "Có lẽ cũng cần phải nhắc lại, tôi là một fan cuồng của dòng game này. Và như một lẽ dĩ nhiên, khi chiêm ngưỡng Fallout 4, tôi cũng thích lắm chứ. Nhưng khi nhìn lên trang web đặt hàng trước tựa game, tôi chỉ nhìn thấy những lựa chọn trả tiền bằng đồng Dollar trước chiến tranh, chứ chả thấy chỗ nào cho trả tiền bằng nắp chai cả.

Tôi đã thử tính bằng công thức toán học, sau khi làm phép chia, tôi đoán mình có khoảng 2.240 nắp chai. Giờ này thì tôi cũng chẳng nhớ được tỷ giá hối đoái giữa nắp chai và Dollar nữa, nên tôi quyết định "tất tay" gửi hết số nắp chai mình có và hy vọng mua được cho mình một bản game Fallout 4."

Someone Says They Tried Paying For Fallout 4 With Bottlecaps

Cuối bức thư, game thủ cực kỳ vui tính này cũng cám ơn Bethesda: "Cám ơn các bạn vì đã bỏ thời gian đọc bức thư này. Hy vọng quá trình tiết kiệm nắp chai kéo dài hơn 7 năm rưỡi của tôi sẽ không bị các bạn đáp vào sọt rác".

Ở thời điểm hiện tại, Bethesda vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho việc liệu chàng game thủ vui tính kia có nhận được thứ anh ta muốn hay không. Thế nhưng trong cộng đồng Fallout, rất nhiều người đã lên tiếng cho rằng dù đống nắp chai kia vô giá trị, nhưng tình yêu với tựa game đã khiến anh chàng kia làm điều mà chưa từng ai có thể làm được: Giữ lại những chiếc nắp chai thủy tinh gần 8 năm trời.

Quay trở lại với Fallout 4, yếu tố đầu tiên đập vào mắt người xem ở gameplay của Fallout 4 là khả năng tùy biến vô cùng đa dạng, từ khâu tạo nhân vật (người chơi hoàn toàn có thể chọn nhân vật nữ ngay từ đầu chứ không giống như tin đồn trước đây), tùy chỉnh vũ khí, thu thập nguyên vật liệu xây dựng nhà cửa hay đến các đoạn hội thoại. Mặc dù là một sản phẩm đến từ Bethesda vốn nổi tiếng với thể loại nhập vai thế giới mở, thế nhưng các fan hâm mộ vẫn phải ngạc nhiên vì mức độ tự do mà Fallout 4 hứa hẹn mang tới.

Những điểm sáng trong gameplay của Fallout 4

Người chơi có khả năng tự xây dựng, nâng cấp nơi ở của mình thông qua việc thu thập vật liệu trong quá trình chiến đấu. Không chỉ mang tính chất trang trí, căn cứ còn đóng vai trò quan trọng trong gameplay vì sau khi phát triển lên một tầm nhất định, nó sẽ thu hút những người bán hàng đến kinh doanh và thường xuyên cung cấp cho game thủ thêm những item hữu dụng.

Những điểm sáng trong gameplay của Fallout 4

Đặc biệt, người chơi có thể sở hữu nhiều căn cứ rải rác khắp nơi trên bản đồ chứ không chỉ một, đồng thời quản lý các xe hàng vận chuyển đồ đạc qua lại giữa chúng. Cũng cần phải lưu ý rằng, quái vật hay những toán cướp đôi khi sẽ viếng thăm nơi ở và phá phách nếu như bạn không bố trí những hệ thống phòng thủ hợp lý. Bethesda cho biết mảng này của Fallout 4 sẽ giống như thể loại game thủ thành.

Những điểm sáng trong gameplay của Fallout 4