Chúng ta chuẩn bị được chơi game đua xe ngoài đời thực?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2014 02:00 PM

Công nghệ hỗ trợ lái xe của Jaguar có thể sẽ biến trải nghiệm lái xe hàng ngày trở thành một tựa game đua xe.

Những tính năng hỗ trợ trong các tựa game đua xe mà chúng ta đã quen thuộc như Gran Turismo, Forza Motorsport bao gồm cảnh báo tốc độ, tjhông báo vị trí, hình chiếu của các lần đua trước có thể sẽ được áp dụng trong những chiếc xe ngoài đời thực - tuyên bố mới đây của hãng xe hơi danh tiếng Jaguar khi nói về công nghệ " "kính chắn gió ảo" (virtual windscreen) mà họ đang phát triển.

Chúng ta chuẩn bị được chơi game đua xe ngoài đời thực?

Jaguar cho biết loại màn hình tích hợp trên kính này có thể sử dụng để phục vụ mục đích dân dụng lẫn cho các tay đua chuyên nghiệp. Nó có thể dự báo những vật cản nguy hiểm phía trước, đưa ra icon cảnh báo, hiển thị hướng dẫn chỉ đường hoặc những tính năng chuyên môn hơn như bấm thời gian cho từng vòng đua.

"Chúng tôi đang làm việc với dự án nhằm cung cấp cho người lái nhiều thông tin hơn để tăng cường trải nghiệm lái xe. Bằng cách hiện thị những hình ảnh chất lượng cao, tài xế có thể cảm nhận chính xác về yếu tố tốc độ, khoảng cách, từ đó đưa ra quyết định chính xác hơn. " - tiến sĩ Wolfgang Epple, giám đốc nghiên cứu công nghệ của Jaguar Land Rover tiết lộ.

Sau đây các bạn có thể xem video trình diễn công nghệ virtual windscreen của Jaguar, tuy nhiên đây chỉ là hình dung khi nó chính thức ra mắt chứ không phải những hình ảnh thu lại trong thực tế.

Jaguar Racing Windscreen.

Ngoài ra, Jaguar Land Rover còn đang phát triển một số công nghệ khác lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử như điều khiển bằng cảm biến chuyển động. "Chúng tôi đang xem xét những tính năng nào nên được giữ nguyên cách điều khiển bằng nút bấm, tính năng nào nên cho phép nhận diện bằng hiệu lệnh và căn chỉnh các bộ cảm biến cho phù hợp. " - Tiến sĩ Epple tiếp tục.

Đối với các game thủ, rõ ràng lợi ích lớn nhất nếu công nghệ này được áp dụng rộng rãi trong tương lai đó là họ có thể thưởng thức cảm giác lái xe y như trong game nhưng với một nền đồ họa mà không một tựa game nào sánh được.