Chưa cần đến game, ngồi nhìn Windows thực tế ảo cũng đã rất sướng

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2016 01:00 AM

 
  thích

Ứng dụng mang tên gọi Virtual Desktop mới ra mắt gần đây có thể biến màn hình máy tính tẻ nhạt của game thủ trở nên sống động hơn rất nhiều.

Đông đảo bạn đọc chắc hẳn đều đã nghe rất nhiều về các tựa game thực tế ảo sử dụng kính Oculus Rift hay bất kì thiết bị tương tự nào khác đang có mặt trên thị trường hiện nay, nhưng ứng dụng của công nghệ mới này không chỉ gói gọn trong video game mà còn hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị khác nữa, ví dụ như thay đổi hoàn toàn Desktop - thứ mà bạn luôn nhìn vào đầu tiên mỗi khi bật máy tính lên chẳng hạn.

Virtual Desktop - ứng dụng mới ra mắt trên Steam vào ngày hôm qua đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ PC nhờ tác dụng độc đáo của nó: Biến desktop của người dùng thành một môi trường ảo có thể tùy biến được theo ý thích. Tất nhiên Virtual Desktop vẫn đòi hỏi chúng ta phải trang bị kính Oculus Rift hoặc HTC Vive - hai thiết bị đang được hỗ trợ ở thời điểm hiện tại để có thể phát huy công dụng.

Về cơ bản, Virtual Desktop sẽ "bẻ cong" hình ảnh 2D của khu vực desktop và tạo cho người dùng cảm giác mình đang được bao quanh bởi phông nền cùng các icon có trên màn hình. Không chỉ mang tính chất trang trí, việc hình ảnh được hiển thị theo dạng vòm khi sử dụng Virtual Desktop cũng giúp người dùng quan sát được dễ dàng hơn, đặc biệt là đọc các loại văn bản nhiều chữ nghĩa.

Để có cái nhìn cụ thể hơn về những gì mà Virtual Desktop có thể làm được, các bạn co thể theo dõi đoạn demo giới thiệu của ứng dụng này ở phía dưới.

Virtual Desktop 1.0 Trailer.

>> "Quán game" thực tế ảo đầu tiên chuẩn bị mở cửa ở Nhật Bản