Chơi thử The Ball - Giải nhì cuộc thi thiết kế game Unreal

Kiên Định | 07/11/2010 11:11 AM

The Ball là một tựa game được thực hiện dựa trên engine Unreal của Epic Games. Tác phẩm này đã đạt giải nhì trong cuộc thi Something Unreal Contest của hãng này. Với lối chơi độc đáo, The Ball sử dụng cơ chế của một tựa game bắn súng để “chế biến” thành một trò chơi phiêu lưu với cách giải quyết vấn đề hoàn toàn độc đáo.


Bạn không thể trực tiếp phá hủy bất cứ thứ gì trong tựa game phiêu lưu góc nhìn người thứ nhất này. Thay vào đó, mọi hành động tương tác đều được thực hiện dựa trên một trái banh kim loại khổng lồ. Người chơi sẽ sử dụng một khẩu súng có khả năng hút và đẩy trái banh này để tương tác với môi trường xung quanh và tiêu diệt hàng đàn xác ướp trực chờ ăn tươi nuốt sống bạn.

Nội dung của game bắt đầu từ việc mất tích của một tay thám hiểm. Anh ta bị rơi xuống một hố sâu, may mắn còn sống và phát hiện ra cả một khu lăng mộ khổng lồ dưới lòng đất. Thế giới bị lãng quên này được xây dựng để canh giữ một báu vật. Thế nhưng, trước hết bạn phải tìm cách thoát ra khỏi chốn địa ngục trần gian này.Các màn chơi trong game được xây dựng như thành phần một mê cung với nhiều cơ quan bí mật. Bạn sẽ phải sử dụng trái banh để giải quyết những vấn đề hóc búa này. Về mặt giải đố, game mang tới rất nhiều câu đố khác nhau, tạo ra một nhịp chơi biến đổi không ngừng cho The Ball. Không những thế, một số hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc cũng trở nên đáng sợ hơn.

Thú vị hơn cả phải kể đến những pha diệt xác ướp bằng cách điều khiển để trái banh cán qua chúng. Đội ngũ phát triển còn giới thiệu tới các game thủ 9 cách để vượt qua những kẻ địch này. The Ball đã được phát hành cho PC và có bản demo trên những trang web như Steam, Gamersgate, Impulse và D2D. Bạn đọc có thể download bản demo này để thử qua một số màn chơi và Survival Mode trong The Ball.
Xem thêm:

Cùng chuyên mục