Chiến thần về đâu trong "God of War IV"?

Gia Khanh  | 06/04/2010 0:00 AM

God of War III đã ra mắt được hơn nửa tháng và các fan của tựa game này đang tận hưởng “hương vị” của game tới tận những... giọt red orb cuối cùng. Với những người đã hoàn thành game, điều băn khoăn lớn nhất lúc này là điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với Kratos cũng như với thế giới trong game.
 
 
Một số người đã tìm thấy câu trả lời dành cho mình trong đoạn video được unlock từ God of War Collection, theo đó một người anh hùng của thời hiện đại sẽ tiếp tục các cuộc phiêu lưu liên quan tới chiếc hộp Pandora. Tuy nhiên, có vẻ lục địa bí ẩn Atlantis mới là thứ mà đội ngũ phát triển tại Sony Santa Monica hướng tới.
 
Thông thường, trong giai đoạn phát triển game, người ta sẽ phải lược bỏ rất nhiều các ý tưởng, các nhân vật hay thậm chí là các sự kiện lớn vì chúng không phù hợp hay kỹ thuật lúc đó còn chưa đủ để thực hiện. God of War là series game chứng kiến nhiều yếu tố như thế.
 
 
Trong bản God of War đầu tiên, các nhà phát triển đã định đưa đôi cánh Icarus vào để tăng khả năng di chuyển cho Kratos. Tuy nhiên họ không có đủ thời gian để chau chuốt cho tính năng đó, vì thế người chơi đã phải chờ tới phiên bản 2.
 
Tương tự như thế, các nhà làm game đã từng muốn đưa quái vật Chimera xuất hiện ngay trong God of War II, đáng tiếc là hệ máy PS2 không đủ sức thể hiện sự chuyển động phức tạp cũng như AI của nhân vật này.
 
 
Đã có rất nhiều những thứ bị hoãn lại như vậy trong cả series game và một trong số những thứ đáng chú ý nhất chính là lục địa Atlantis. Đó không chỉ là một màn chơi, đó là cả một thế giới bí ẩn và đầy quyến rũ. Đáng tiếc là khi làm God of War II, người ta đã quyết định cắt đi phần chơi này.
 
Bên cạnh đỉnh Olympus, Atlantis là địa điểm vào hàng nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Thành phố bí ẩn này từng làm niềm cảm hứng cho trí tưởng tượng của các nghệ sĩ biết bao thế hệ. Một đoạn video nằm trong đĩa God of War II và nhiều bức artwork đã cho thấy Sony đã đầu tư khá công phu cho thành phố này.
 
 
Trong God of War III, Atlantis cũng một lần được nhắc tới. Trong trận chiến với vị thần biển Poseidon, người chơi đã nghe thấy vị thần này nói về một sự kiện nào đó đã từng diễn ra ở Atlantis, một sự kiện có mặt cả Kratos và Poseidon. Vị thần biển đã đe dọa sẽ trả mối thù Atlantis và hẳn Sony không chỉ vô tình khi đưa điều này vào game.
 
Ngoài ra, website Spartan Stand Tall do Sony tung ra cũng có thể là một manh mối. Khi truy cập vào website này, người dùng sẽ thấy cảnh cơn mưa ngày càng lớn và một bộ đếm đang ngày một đầy. Biểu tượng trên bộ đếm đó có thể là chữ cái Hy Lạp Lambda và cũng có thể là một chữ A viết cách điệu.
 
 
Trước đây, bản God of War: Chains of Olympus cũng từng được Sony giới thiệu theo cách rất giống như thế này và hoàn toàn có lý do để tin rằng họ vẫn chưa “buông tha” cho Kratos. Đồng thời, Atlantis có thể là địa điểm cho các cuộc chiến mới với những vị thần “mất tích” một cách bí hiểm như Apollo, Artemis hay Titan Atlas.
 
"Mối thù Atlantis sẽ phải trả!"
Xem thêm:

kratos

Cùng chuyên mục