Chỉ vì chê game không hay, anh chàng này bị kiện số tiền lên đến 200 tỷ đồng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2016 04:39 PM

Lời qua tiếng lại, một studio game độc lập và một kẻ review game quái chiêu bắt đầu bước vào một cuộc chiến trên mạng internet với sự tham gia của rất nhiều game thủ quan tâm

Nếu như game thủ kiêm nhà đánh giá game trên YouTube Jim Sterling có một kẻ thù không đội trời chung, thì đó chỉ có thể là studio nhỏ mang tên Digital Homicide. Bạn có lẽ sẽ chẳng biết tới cái studio này đâu, nhưng họ cũng sẽ nhanh nổi tiếng thôi, vì mới đây họ đã quyết định khởi kiện Jim Sterling lên tòa án Arizona vì đã chê bai thậm tệ những game mà họ tung ra.

Chỉ vì chê game không hay, anh chàng này bị kiện số tiền lên đến 200 tỷ đồng

Trong đơn khởi kiện, James Romine, đồng sáng lập Digital Homicide đã cho rằng Jim Sterling, game thủ có tên thật James Stanton đã "chụp mũ Digital Homicide và gây tổn thất cho hãng này". Theo đó, studio game nhỏ này đòi 10 triệu USD tiền bồi thường, trong đó có 2,26 triệu USD tổn thất doanh thu game, 4,3 triệu USD tổn thất tinh thần và những vấn đề có liên quan, cuối cùng là 5 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại.

Robert Romine, đồng sáng lập Digital Homicide cho biết vụ kiện đã được chuẩn bị trong 4 tháng trời, và game thủ YouTube kia đã cố tình dìm hàng những sản phẩm mà Digital Homicide phát triển và tung ra bằng việc liên tục lên những clip đánh giá theo kiểu dìm dập thay vì có góc nhìn khách quan tới những game thủ khác đang theo dõi kênh YouTube của anh này.

Chỉ vì chê game không hay, anh chàng này bị kiện số tiền lên đến 200 tỷ đồng

Ấy là chưa kể, ngay cả những game thủ theo dõi kênh YouTube của Jim Sterling cũng hùa vào chê bai Digital Homicide và khiến studio này "sống trong sợ hãi" trong suốt quá trình Jim Sterling cho những tựa game của hãng phát triển này "lên sàn". Thậm chí mới đây Robert Romine còn nhận được một kiện hàng toàn phân gửi đến studio. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và khả năng làm việc của Digital Homicide, như những gì hai nhà sáng lập studio chia sẻ.

Quay trở lại những gì đã xảy ra trong quá khứ. Trước đây khi tựa game của Digital Homicide ra mắt, lấy tên Slaughtering Grounds, thì vào tháng 11/2014, Jim Sterling đã tung ra một đoạn video cho rằng đây là một trong số những game tệ nhất năm 2014, và sự tồi tệ chẳng bao giờ chấm dứt khi bạn còn chưa dừng chơi game này...

Chỉ vì chê game không hay, anh chàng này bị kiện số tiền lên đến 200 tỷ đồng

Lời qua tiếng lại, một studio game độc lập và một kẻ review game quái chiêu bắt đầu bước vào một cuộc chiến trên mạng internet với sự tham gia của rất nhiều game thủ quan tâm, và thậm chí là "nhúng tay" vào như trường hợp của cái bưu kiện ở đầu bài viết kia. Và tất cả đã tràn ly khi Digital Homicide quyết tâm kiện game thủ YouTube đã phũ phàng chê bai game của họ.