Chi cả đống tiền chỉ để mua... tấm ảnh in hình Xbox One

PV  - Theo PLXH / PLXH | 07/12/2013 12:08 PM

Một thanh niên tại Anh đã chi tới 450 Bảng thế nhưng chỉ nhận được tờ giấy in hình chiếc Xbox One mới.

Mua hàng qua mạng đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng trong đó đáng kể nhất là sự tiện lợi đồng thời là nhiều lựa chọn đa dạng cho người dùng để sở hữu được sản phẩm tốt với mức giá thành rẻ nhất. Thế nhưng, vì độ "ảo" của mạng internet mà nhiều hình thức mua bán hàng qua mạng đã bị lợi dụng để lừa đảo cũng như sử dụng sai mục đích. Hàng loạt vụ lừa đảo trên mạng xuất hiện khi người dùng bỏ tiền và không mua được sản phẩm đúng như cam kết, dưới đây lại là một trường hợp như thế.


Mới đây, Peter Clatworthy, một thanh niên sống tại Anh đã chi tới 450 Bảng với nguyện vọng mua được chiếc máy chơi game Xbox One đang đình đám trên thị trường. Anh chọn hình thức mua bán qua mạng và cụ thể là mua hàng qua website bán hàng trực tuyên eBay. Thanh niên 19 tuổi này đã dành dụm cả một thời gian dài để mua được chiếc Xbox và tặng nó cho cậu con trai 4 tuổi của anh.


Chi cả đống tiền chỉ để mua... tấm ảnh in hình Xbox One 1
Peter Clatworthy, nhân vật chính của câu chuyện này.

Thế nhưng điều bất ngờ đã xảy đến khi gói hàng được chuyển qua nhà Peter, thay vì chiếc máy chơi game hoàn chỉnh, thứ mà anh nhận được là một... tờ giấy có in hình chiếc Xbox One giống hệt như trên eBay.


Anh tức giận nói: "Tôi đã mua rất nhiều hàng hóa qua eBay và chưa bao giờ gặp phải tình trạng tương tự. Người bán hàng có vẻ như đang đùa cợt với tôi và họ cần phải hoàn lại số tiền đã mua ngay lập tức".


Chi cả đống tiền chỉ để mua... tấm ảnh in hình Xbox One 2
Thứ duy nhất anh nhận được chỉ là một tấm ảnh in hình chiếc Xbox One được in cẩu thả.

Quá trình thanh toán của Peter được thực hiện vào ngày 28 tháng 11 vừa qua, tổng số tiền anh đã bỏ ra là 458 Bảng trong đó có 450 Bảng tiền... tờ giấy và 8 Bảng chi phí giao hàng.

Điều bất ngờ ở đây chính là người bán hoàn toàn có uy tín trên eBay, món hàng họ rao bán cũng được xếp trong danh mục hàng hóa điện tử khiến cho không ai nghĩ rằng đây lại là hành động lừa đảo. Chiếc Xbox One cũng đang được sử dụng làm công cụ lừa đảo rất phổ biến trên eBay, nhiều người khẳng định rằng họ đặt mua sản phẩm nhưng chỉ nhận được vỏ hộp còn máy đã biến mất trong khi đó nhiều chiếc Xbox lại được đấu giá lên tới 7.200 Bảng và bán thành công chỉ sau vài ngày.


Chi cả đống tiền chỉ để mua... tấm ảnh in hình Xbox One 3
Chiếc Xbox One đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ toàn cầu.

Đại diện của eBay lên tiếng bảo vệ người dùng và họ sẽ có biện pháp xử lý đích đáng với những hành động lừa đảo trên eBay.