Chế tạo tay cầm chơi game bằng những vật liệu xung quanh ta

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2015 10:45 PM

Mới đây, hai kỹ sư tài năng đến từ Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT) đã thiết kế ra một bảng mạch giúp các game thủ có thể tự sáng tạo ra tay cầm chơi game bằng những vật liệu xung quanh ta.

Mới đây, hai kỹ sư tài năng đến từ Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT) đã thiết kế ra một bảng mạch giúp các game thủ có thể tự sáng tạo ra tay cầm chơi game bằng bất cứ vật liệu gì sẵn có xung quanh.

 

Bạn có thể chế tạo gamepad bằng bất cứ vật liệu nào

Thiết kế này được sáng tạo ra dựa trên nguyên lý nối mạch điện để tạo tín hiệu nút bấm. Đây là một thiết kế bảng mạch khá đơn giản và tiện dụng. Nó giúp người chơi có thể sáng tạo ra gamepad từ nhiều kiểu vật liệu khác nhau.

Về mặt cấu trúc, bảng mạch này có một đầu xuất ra cổng USB giống như mọi tay bấm khác cho máy PC, đầu kia là bảng mạch có các vị trí cắm dây nối điện.

Còn về nguyên lý hoạt động thì người dùng chỉ cần kết nối các dây từ những vị trí cơ bản đến nơi cần làm nút bấm và kết nối một cực điện lên người là có thể tạo thành một hệ thống điều khiển. Khi không có các nút bấm cơ bản của gamepad, mạch điện này còn hỗ trợ cả bàn phím chuột ở mặt sau.

Đây sẽ là một công nghệ thú vị cho những game thủ thích tìm tòi khám phá và tự tạo ra những gamepad theo phong cách riêng của mình