Cha đẻ Splinter Cell qua đời ở tuổi 66

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/10/2013 02:00 AM

 
  thích
Nhắc đến cái tên Tom Clancy, những người thường xuyên chơi game chắc chắn đều cảm thấy quen thuộc bởi dòng chữ này luôn xuất hiện bên cạnh rất nhiều thương hiệu nổi tiếng của Ubisoft như Splinter Cell, Ghost Recon, Rainbow Six hay mới đây nhất là The Division. Nhưng nó có nghĩa là gì? Tom Clancy thực ra là tên một của nhà văn chuyên viết tiểu thuyết quân sự nổi tiếng người Mỹ, tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết với doanh số lên tới hàng triệu bản - chúng cũng chính là nguồn cảm hứng cho những tựa game nói trên. 
 
Đáng tiếc, ông đã qua đời tại một bệnh viện ở Balimore vào ngày 1/10, hưởng thọ 66 tuổi.
 
Cha đẻ Splinter Cell qua đời ở tuổi 66 1
Tom Clancy - tiểu thuyết gia đại tài đã truyền cảm hứng cho không ít tựa game nổi tiếng ngày nay.
 
Năm 1996, Tom Clancy đã góp phần trong việc xây dựng studio Red Storm Entertainment - nơi khai sinh ra các trò chơi dựa trên tiểu thuyết của ông như Rainbow Six, Ghost Recon, sau đó được Ubisoft mua lại vào tháng 8/2000. Và từ đó cho đến nay, hãng phát triển Pháp vẫn đều đặn cho ra mắt các tựa game dưới cái tên Tom Clancy như chúng ta đã biết.
 
Cha đẻ Splinter Cell qua đời ở tuổi 66 2
Rainbow Six - thương hiệu đánh dấu sự nổi tiếng của Tom Clancy trong lĩnh vực game.
 
Trước mất mát này, đại diện Ubisoft bày tỏ sự đau thương và cảm thông với gia đình tiểu thuyết gia nổi tiếng trên Facebook:  "Chúng tôi rất buồn khi biết tin Tom Clancy qua đời và xin gửi lời chia buồn tới gia đình ông. Tom Clancy là một nhà văn xuất chúng với những câu chuyện hư cấu cực kì chi tiết làm say đắm độc giả trên khắp thế giới. Các nhóm phát triển tại Ubisoft, đặc biệt là Red Storm vô cùng biết ơn vì đã được hợp tác và học hỏi từ ông, đồng thời hãnh diện trước cơ hội được kế thừa di sản ông để lại thông qua những sản phẩm mang tên Tom Clancy".
 
Cha đẻ Splinter Cell qua đời ở tuổi 66 3
Một số fan hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc theo cách lạc quan bằng câu nói đùa rằng: Tom Clancy giờ đây đã gia nhập "biệt đội bóng ma".

Hiện tại, Ubisoft đang nắm giữ tổng cộng 6 thương hiệu mang tên Tom Clancy, đó là Ghost Recon, Splinter Cell, H.A.W.X, EndWar và Rainbow Six. Tựa game gần đây nhất được phát hành là Splinter Cell: Blacklist, ra mắt ngày 20/8 vừa qua và sắp tới The Division cũng được mang tên Tom Clancy.
 
Sau cựu chủ tịch Nintendo kiêm cha đẻ của ngành công nghiệp game hiện đại Hiroshi Yamauchi vừa mất ngày 19/9 vừa qua, làng giải trí tương tác nay lại phải từ biệt thêm một nhân vật xuất chúng nữa. Đối với các gamer, tên tuổi của những con người này có thể nhanh chóng bị quên đi, nhưng những sản phẩm mà họ tham gia, đã truyền cảm hứng, những đứa con tinh thần của họ chắc chắn sẽ còn sống mãi.