Cha đẻ Metal Gear Solid "lén lút" đi kí tặng fan

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/09/2015 06:30 PM

Sự xuất hiện của Hideo Kojima ở các cửa hàng trong ngày ra mắt Metal Gear Solid V khiến cho nhiều game thủ Nhật Bản bất ngờ.

Xung đột giữa nhà thiết kế Hideo Kojima và Konami xoay quanh tựa game Metal Gear Solid V đã khiến cho lần đầu tiên trong lịch sử series, hãng game Nhật Bản không tổ chức buổi ra mắt game với tâm điểm là màn kí tặng cho các fan hâm mộ. Thay vào đó, chỉ có một cuộc thi bốc thăm may mắn với phần thưởng là cánh tay đồ chơi được làm theo tay nhân tạo của Big Boss trong game và điều này khiến cho rất nhiều game thủ cảm thấy thất vọng.

Tuy nhiên vào ngày 1/9 vừa qua khi Metal Gear Solid V phát hành chính thức, nhiều game thủ Nhật Bản ở thành phố Tokyo đã rất bất ngờ lẫn vui sướng khi bắt gặp Hideo Kojima đang chờ để kí tặng những người đến mua trò chơi ở nhiều cửa hàng bán lẻ. Đồng hành cùng ông là Yoji Shinkawa - nhân vật cũng không còn xa lạ gì khi ông đảm nhiệm vai trò họa sĩ thiết kế cho nhiều phiên bản Metal Gear Solid từ trước đến nay.

Hideo Kojima Sneaks Out, Signs Autographs

Hành động này khiến cộng đồng fan hâm mộ Metal Gear Solid trên thế giới càng thêm kính trọng nhà thiết kế 52 tuổi này, đồng thời tiếp tục hướng "mũi dùi" công kích sang Konami - hãng game đang phải hứng chịu nhiều sự ghét bỏ trong thời gian vừa qua. Metal Gear Solid V chưa chắc đã đặt dấu chấm hết cho dòng game danh tiếng, dù vậy nó là phiên bản cuối cùng mà Hideo Kojima tham gia thực hiện. Có lẽ chính vì vậy mà ông không muốn chia tay đứa con tinh thần của mình trong lặng lẽ và quyết định đi kí tặng các fan mà không cần sự hậu thuẫn từ phía Konami.

Về phần Metal Gear Solid V, gần như tất cả các tạp chí game uy tín hiện nay đều đánh giá trò chơi ở ngưỡng hoàn hảo và cộng đồng game thủ cũng đưa ra những nhận xét theo hướng tích cực sau vài ngày ra mắt đầu tiên của trò chơi. Đây chắc chắn là một thông tin đáng mừng đối với Hideo Kojima, người đã gắn bó với dòng game trong suốt gần 30 năm qua.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi "kí dạo" của Hideo Kojima tại thành phố Tokyo:

Hideo Kojima chắc đang phân vân xem có nên kí xuống sàn hay không?

Phiên bản PS4 đặc biệt lấy cảm hứng từ Metal Gear Solid V.

Cậu bé này chắc chắn chưa đủ độ tuổi để chơi Metal Gear Solid V. Dù vậy ông Kojima vẫn vui vẻ kí tặng game thủ nhí.

Dòng chữ "A Hideo Kojima Game" đã bị Konami xóa bỏ khỏi bìa Metal Gear Solid V, dù vậy họ không thể xóa cái tên này trong lòng fan hâm mộ.

Đây sẽ là lần cuối cùng Hideo Kojima kí tặng fan hâm mộ.

Theo Kotaku

>> Xuất hiện nhà hàng Metal Gear Solid tại kinh đô thời trang thế giới