Cha đẻ Metal Gear Solid lập tức làm game mới, phát hành cho cả PC

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2015 04:30 AM

Tất nhiên tựa game mới này không thể liên quan đến Metal Gear Solid bởi thương hiệu này vẫn do Konami quản lý.

Ngay sau khi các trang tin tức Nhật Bản xác nhận sự ra đi của Hideo Kojima khỏi hãng game Konami - nơi mà ông đã gắn bó gần 30 năm, không ít game thủ nhanh chóng cảm thấy tò mò về dự định của nhà thiết kế tài ba này trong tương lai. Câu trả lời là ông vẫn sẽ tiếp tục làm game, hơn thế nữa là dự án mới này đã bắt đầu đi vào giai đoạn triển khai với sự hỗ trợ từ phía Sony.

Nhà thiết kế Hideo Kojima không về làm việc cho Sony như lầm tưởng ban đầu.

Trong thông cáo báo chí mà Sony Computer Entertainment đưa ra vào ngày hôm nay, chủ tịch Sony chi nhánh Bắc Mỹ ông Andrew House nói rằng Hideo Kojima giữ một vai trò lớn trong lịch sử thương hiệu PlayStation và vì thế, ông cảm thấy hãnh diện khi cha đẻ Metal Gear Solid lựa chọn nền tảng máy chơi game của Sony làm điểm đến cho dự án mới của mình.

Chưa có thông tin cụ thể nào về tựa game mới được Hideo Kojima được tiết lộ, chỉ biết rằng nó sẽ được phát hành độc quyền có thời hạn dành cho hệ máy PS4. Điều đáng chú ý là ông cũng có kế hoạch mang tựa game này lên PC sau đó nếu như mọi chuyện tiến triển thuận lợi. Còn về phần Xbox One, Hideo Kojima chưa đưa ra bình luận.

Hình ảnh của Hideo Kojima từ trước đến nay luôn gắn liền với Metal Gear Solid, vì thế dự án mới của ông đang gây nhiều sự tò mò cho cộng đồng fan.

Thêm nữa bởi Metal Gear Solid và Silent Hill vẫn đều là những thương hiệu đang nằm dưới quyền quản lý của Konami, dự án mới của Hideo Kojima sẽ không hề liên quan gì tới hai dòng game này. Ngược lại, cũng chẳng gì có thể ngăn cấm Hideo Kojima thiết kế một sản phẩm mang nhiều nét tương đồng về lối chơi chừng nào chúng không quá lộ liễu và dẫn đến rắc rối về mặt pháp lý.

Nhà thiết kế 52 tuổi cho biết ông cùng một số cựu nhân viên Konami đang gấp rút xây dựng một studio phát triển game độc lập mới để phục vụ cho dự án nói trên, dù vậy chưa rõ liệu nó có mang tên gọi Kojima Productions như thời ông còn làm việc cho Konami hay không.

Về phía Konami, sau những lùm xùm với Hideo Kojima cũng như tuyên bố chuyển sang tập trung phát triển game di động, hãng game Nhật Bản từng khẳng định rằng series Metal Gear Solid vẫn sẽ được tiếp tục trong tương lai. Thiếu vắng Hideo Kojima cùng cá tính rất đặc trưng trong lối thiết kế của mình, thật khó mà hình dung thương hiệu này sẽ đi về đâu.

>> Cuối cùng, Hideo Kojima cũng chính thức chia tay Konami