Cha đẻ 7554 - Điện Biên Phủ: "Tôi khuyến khích game thủ Việt chơi bản Crack"

Kemag  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2016 01:38 PM

Ông Nguyễn Tuấn Huy, người đứng đầu Hiker Games (tên mới của Emobi Games) cho hay vì hiện tại 7554 không còn bán nữa nên game thủ Việt có thể thoải mái chơi bản crack mà không phải lo ngại chuyện không ủng hộ hàng Việt Nam.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, tính đến thời điểm hiện tại thì 7554 - Điện Biên Phủ đã chính thức ra mắt được tròn 4 năm. Nói gì đi chăng nữa, mặc dù doanh thu không được như mong đợi, nhưng 7554 vẫn để lại ấn tượng trong lòng gamer Việt Nam bởi đó là tựa game tầm cỡ bom tấn "cây nhà lá vườn" đầu tiên của nước ta.


Hiện tại 7554 không còn bày bán qua bất cứ hình thức nào, vì thế dù có muốn bỏ tiền ra mua cũng không được.

Hiện tại 7554 không còn bày bán qua bất cứ hình thức nào, vì thế dù có muốn bỏ tiền ra mua cũng không được.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời gian gần đây có không ít game thủ Việt có nhu cầu chơi lại 7554, phần vì trước đây họ chưa có cơ hội trải nghiệm tựa game offline thuần Việt 100%, phần vì muốn một lần nữa đắm chìm trong giai đoạn hào hùng của lịch sử nước nhà.

Tuy nhiên một điều trớ trêu là hiện tại 7554 không còn bày bán qua bất cứ hình thức nào, vì thế dù có muốn bỏ tiền ra mua cũng không được. Thực ra các phiên bản crack vẫn lan tràn trên mạng, nhưng nhiều người cho rằng làm vậy là "không ủng hộ hàng Việt Nam".

Trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Huy, người đứng đầu Hiker Games (tên mới của Emobi Games) cũng khẳng định hiện tại 7554 không còn bán nữa. Bất ngờ hơn, ông còn khẳng định mình khuyến khích game thủ Việt chơi bản Crack, thậm chí càng tải nhiều càng tốt.

"Dù gì thì game cũng không còn bán nữa, vì thế tôi hoàn toàn ủng hộ việc các bạn download 7554 bản crack về chơi, mà tôi cũng khuyến khích tải càng nhiều càng tốt", ông Huy cho hay. Có lẽ đây là suy nghĩ hết sức hợp lý vì game cũng đã ra mắt được 4 năm, giờ đây có người chơi đã là niềm vui không nhỏ của nhóm phát triển rồi.


Ông Nguyễn Tuấn Huy, người đứng đầu Hiker Games.

Ông Nguyễn Tuấn Huy, người đứng đầu Hiker Games.

Chưa bao giờ, xin được nhắc lại là trước đó chưa từng có một tựa game nào do người Việt Nam phát triển lại có được sức hút mãnh liệt như 7554, đến mức các trang tin về game nổi danh trên thế giới phải theo dõi và đưa tin.

Cơn sốt này mãi về sau khi Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông được ra mắt mới có thể lặp lại. 4 năm trôi qua, và làng game Việt tuy đã có những thay đổi tích cực, những phát triển vượt bậc, nhưng vẫn chưa thể nào lặp lại được thành công của 7554 một thời từng đạt được. Hy vọng rằng nó vẫn sẽ mãi là một tượng đài bất tử trong lòng giới hâm mộ game Việt Nam trong rất nhiều năm nữa.