Cần Google Dịch mới chơi được Cyberpunk 2077?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/03/2013 02:00 PM

Một ý tưởng mới giúp người chơi cảm nhận được một thế giới thực tế hơn.

Còn nhớ CD Projekt, hãng phát triển nổi tiếng với series The Witcher cách đây không lâu đã giới thiệu một tựa game mới toanh bằng đoạn trailer khá ấn tượng - CyberPunk 2077. Họ hi vọng tựa game mới này sẽ tái hiện một thế giới chân thực nhất từ trước tới nay, và một trong số những biện pháp của CD Projekt để thực hiện điều đó là ý tưởng về một hệ thống đa ngôn ngữ. Trong đó các nhân vật đến từ các đất nước khác nhau sẽ nói ngôn ngữ bản địa của họ, và người chơi sẽ cần một công cụ để có thể dịch chúng sang ngôn ngữ của bạn.
 
Cần Google Dịch mới chơi được Cyberpunk 2077? 1
Cyberpunk 2077 là sản phẩm hiện đang được phát triển bên cạnh The Witcher 3. 
 
Một ví dụ dễ hiểu, nếu bạn thiết lập ngôn ngữ trong game là tiếng Anh hoặc Pháp, khi bạn gặp một nhân vật là người Mexico trong game, bạn sẽ thấy anh ta nói tiếng Tây Ban Nha cùng ngữ điệu giọng nói đặc trưng của vùng đất đó. Vậy nếu không biết tiếng Tây Ban Nha, làm sao người chơi có thể hiểu được những gì NPC nói, làm sao để hoàn thành được nhiệm vụ nếu như chẳng có thông tin gì trong tay?
 
Như đã được giới thiệu từ trước, Cyberpunk 2077 có một tính năng được gọi là "transplanting implant" - cho phép người chơi cấy ghép các bộ phận nhân tạo vào cơ thể mình, mang lại những lợi ích khác nhau tương tự như Deus Ex: Human Revolution. Vì vậy cũng không quá khó để tưởng tượng sẽ có một bộ phận phiên dịch sang ngôn ngữ thiết lập để giúp người chơi hiểu được những gì mà anh chàng Mexico đó nói. Chất lượng bản dịch cũng tùy thuộc vào cấp độ transplanting implant của bạn, ở cấp độ thấp bản dịch sẽ rất khó hiểu và vô nghĩa.
 
Cyberpunk 2077 Trailer. 
 
Đối với một số người, điều này có thể gây một chút rắc rối, tuy nhiên đây là một ý tưởng thú vị và nó sẽ mang đến trải nghiệm chân thực nhất. Từ trước đến nay chúng ta cũng chưa bao giờ thắc mắc việc tại sao trong các trò chơi nhập vai, tất cả các chủng tộc dù có diện mạo kì quái đến đâu hay đến cả người ngoài hành tinh cũng đều sử dụng chung một ngôn ngữ - một điểm khá bất hợp lý. Biết đâu Cyberpunk 2077 lại mở ra một xu hướng mới cho những trò chơi sau này, và có thể đến lúc nào đó chúng ta lại được nghe tiếng Việt trong một tựa game bom tấn nổi tiếng?
 
Tham khảo: Kotaku