Call of Duty tung tin khủng bố giả, game thủ tưởng thật

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2015 06:00 PM

Có lẽ Call of Duty nên rút kinh nghiệm trong việc thực hiện những chiến dịch quảng cáo có khả năng gây hiểu nhầm.

Khi tổ chức chiến dịch quảng cáo cho một sản phẩm ai cũng muốn nó phải thật giật gân và thu hút để có sức lan tỏa rộng rãi, kích thích trí tò mò của người xem. Nhưng nếu không cẩn thận, việc marketing quá đà cũng rất dễ dàng gây phản tác dụng. Một ví dụ là Call of Duty: Black Ops 3 ngày hôm nay.

Thay vì cập nhật thông tin theo cách thông thường, Activision quyết định chọn cách thức mới mẻ hơn để hâm nóng cộng đồng fan hâm mộ Call of Duty. Cụ thể, họ biến trang Twitter của Black Ops 3 trở thành một kênh thời sự quốc tế và liên tục cập nhật thông tin về những cuộc bạo loạn xảy ra khắp nơi xuất phát từ một vụ nổ ở Singapore. Vấn đề nằm ở chỗ các dòng trạng thái đầy tính giật gân kèm theo hình ảnh chân thực khiến cho không ít người tưởng đây là... thật và bắt đầu hoảng loạn. Tất nhiên những game thủ bình tĩnh suy nghĩ có thể nhận ra ngay rằng Activision đang muốn hé lộ cốt truyện của Call of Duty: Black Ops 3.

Trong suốt thời gian đăng tải những thông tin nói trên, Activision để hiển thị tên tài khoản "Call of Duty' mà ngụy trang dưới một nickname người dùng thông thường nên càng dễ gây hiểu lầm hơn. Sau khi phát hiện ra sự thật, nhiều người chơi đã bày tỏ thái độ khó chịu và đòi tẩy chay Call of Duty: Black Ops 3 vì màn quảng cáo có phần quá đà này.

Về mặt bối cảnh, những sự kiện của Call of Duty: Black Ops 3 diễn ra vào năm 2065, tức 40 năm sau khi Black Ops 2 kết thúc. Lúc này hầu hết các quốc gia đều có hệ thống phòng không cực kì hiện đại nên việc tấn công từ xa bằng tên lửa là không còn khả thi. Vì vậy, kết cục của giao tranh gần như phụ thuộc hoàn toàn vào lực lượng bộ binh. Giống như phiên bản trước, người chơi sẽ theo chân một nhóm đặc nhiệm Black Ops được trang bị các vũ khí rất hiện đại để hỗ trợ quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Dưới đây là một số dòng trạng thái được Twitter của Call of Duty: Black Ops 3 đăng tải gần đây.

 

 

Call of Duty: Black Ops 3 sẽ được phát hành chính thức vào ngày 6/11 trên PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360 và PC.

>> Cùng ôn lại cốt truyện của Call of Duty: Black Ops