Call of Duty lần đầu tiên giới thiệu công cụ mod game

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/11/2015 06:00 PM

Kết hợp cùng việc cho phép tạo Dedicated Server, Call of Duty: Black Ops 3 hứa hẹn sẽ có giá trị chơi lại cao.

Theo thông tin tiết lộ từ Activision vào ngày hôm nay, phiên bản mới nhất của series bắn súng ăn khách Call of Duty - Black Ops 3 sẽ giới thiệu một công cụ chỉnh sửa bản đồ (mod) do chính Treyarch phát triển. Trên trang blog của mình, đại diện Treyarch nói: "Khả năng tự thiết kế màn chơi từ lâu đã là tính năng được nhiều fan hâm mộ đề nghị bổ sung vào Call of Duty. Vì thế chúng tôi rất vui khi cuối cùng cũng có thể biến ước mơ đó trở thành hiện thực. "

Bộ công cụ mod này sẽ bắt đầu bằng một giai đoạn thử nghiệm alpha dự tính khởi động vào tháng 3 năm sau trên phiên bản PC của Call of Duty: Black Ops 3. Các game thủ sẽ có khả năng tự thiết kế bản đồ, chế độ chơi và nhiều nội dung khác nữa. Hiện Treyarch chưa tiết lộ cụ thể những điều kiện cần thiết để người chơi nhận được lời mời tham gia nhưng có đề cập đến việc sẽ tổ chức một đợt open beta khác dành cho đông đảo cộng đồng fan hâm mộ Call of Duty sau khi giai đoạn alpha kết thúc.

Bên cạnh đó, Treyarch cũng xác nhận rằng Call of Duty: Black Ops 3 sẽ cho phép game thủ lập server tự tạo (dedicated) nhằm giúp cho việc xây dựng các nội dung mới được thuận tiện nhất có thể. Nghe qua rất hấp dẫn, tuy nhiên Treyarch cũng cẩn trọng "rào trước" rằng kế hoạch của họ có khả năng thay đổi bất kì lúc nào: "Các bạn cần biết rằng trong lĩnh vực phát triển phần mềm mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Đôi khi một tính năng gặp trục trặc và bị loại bỏ, thay thế bởi tính năng khác kém hấp dẫn hơn hoặc cũng có thể tuyệt vời hơn. "


Một bản mod góc nhìn người thứ ba trong Call of Duty: Modern Warfare.

Một bản mod góc nhìn người thứ ba trong Call of Duty: Modern Warfare.

Đối với các phiên bản Call of Duty: Black Ops 3 trên console, Treyarch cho biết họ chưa có kế hoạch đưa mod lên những nền tảng này, nhiều khả năng bởi thiết kế một công cụ tạo màn chơi trên PS4 hay Xbox One sẽ mất thời gian hơn rất nhiều so với PC.

Call of Duty: Black Ops 3 sẽ phát hành vào ngày 6/11 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360, PC tuy nhiên phần chơi chiến dịch sẽ chỉ có trên các phiên bản trên PS4, Xbox One và PC.

>> Call of Duty: Black Ops 3 tung quảng cáo với người mẫu nóng bỏng