Call of Duty: Black Ops 3 và chế độ chỉ chạy mà không... bắn

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/10/2015 03:00 AM

Mục chơi mới này của Call of Duty: Black Ops 3 gợi liên tưởng tới các màn luyện tập di chuyển của Titanfall trước đây.

Bên cạnh việc giới thiệu mục chơi zombie hoàn toàn khác lạ mang tên Shadow of Evil trong phiên bản năm nay, xem ra Treyarch đang quyết tâm thay đổi cái nhìn về "chú bò sữa" Call of Duty thông qua một chế độ hoàn toàn mới chỉ tập trung vào yếu tố di chuyển trong game, đó là Free Run.

Giống như môn thể thao cùng tên ngoài đời thực, mục tiêu của người chơi ở Free Run là làm sao chạy được đích trong thời gian ngắn nhất, nhưng đường đi sẽ không hề bằng phẳng mà chứa nhiều chứa ngại vật phức tạp. Như đã giới thiệu trước đây, Call of Duty: Black Ops 3 lấy bối cảnh tương lai năm 2065, vì thế binh lính được trang bị bộ áo giáp hiện đại giúp họ có khả năng nhảy cao, lơ lửng trên không trung trong thời gian ngắn, hay thậm chí chạy dọc theo các bức tường thẳng đứng. Dù muốn thừa nhận hay không, đây rõ ràng là tính năng học tập từ Titanfall - sản phẩm đến từ những cựu lập trình viên Call of Duty nay đang làm việc cho Respawn Entertainment.


Nhân vật Call of Duty: Black Ops 3 có thể bay nhảy trên tường y như Titanfall.

Nhân vật Call of Duty: Black Ops 3 có thể bay nhảy trên tường y như Titanfall.

Trở lại với chế độ Free Run của Call of Duty: Black Ops 3, người chơi sẽ bắt đầu cuộc chơi trong một thế giới tăm tối và thứ hiện lên rõ nhất là đường chạy biểu thị bằng các mũi tên chỉ đường màu da cam. Người chơi cần phải đưa nhân vật tới đích bằng cách vận dụng những gì mình học được về cách điều khiển bộ giáp để vượt qua chướng ngại vật từ đơn giản như vực sâu, tường cao đến phức tạp hơn đòi hỏi phải sử dụng cả súng để bắn trúng các biển hiệu trong khi đang di chuyển. Nhóm phát triển cho biết Free Run sẽ không chứa bất kì kẻ thù nào nên mục tiêu duy nhất của người chơi là đạt thời gian nhanh nhất mà thôi.


Game thủ sẽ chiến đấu với thời gian trong chế độ Free Run.

Game thủ sẽ chiến đấu với thời gian trong chế độ Free Run.

Dưới đây các bạn có thể theo dõi chi tiết chế độ Free Run được tiết lộ trong chương trình phỏng vấn hàng tuần với đội ngũ phát triển Treyarch.

 

Call of Duty Black Ops 3 Free Running Mode.

Call of Duty: Black Ops 3 sẽ phát hành vào ngày 6/11 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360, PC tuy nhiên phần chơi chiến dịch sẽ chỉ có trên các phiên bản trên PS4, Xbox One và PC.

>> Không nhận ra nổi Call of Duty trong trailer mới