Call of Duty: Black Ops 3 thu nửa tỉ USD chỉ sau 3 ngày ra mắt

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2015 11:30 PM

Một kết quả rất ấn tượng nhưng Call of Duty vẫn còn xa mới đuổi kịp kỉ lục của GTA V.

Theo thông tin mới công bố từ phía Activision, Call of Duty: Black Ops 3 - bom tấn FPS mới ra mắt vào ngày 6/11 vừa qua đã mang về cho hãng hơn 550 triệu USD (khoảng 12,3 nghìn tỉ VND) chỉ sau 3 ngày. Kết quả ấn tượng này biến Call of Duty: Black Ops 3 trở thành tựa game nói riêng và sản phẩm giải trí nói chung có doanh thu cao nhất 2015, tất nhiên với điều kiện chỉ tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại bởi vẫn còn đó khả năng nó bị soán ngôi bởi bộ phim Star Wars VII chuẩn bị ra rạp vào tháng 12 tới.

Bên cạnh Activision, Sony cho biết Call of Duty: Black Ops 3 đã lập kỉ lục mới về hạng mục tựa game bán chạy nhất trong ngày đầu tiên phát hành trên PS4. Chưa hết, theo thống kê của Twitch Call of Duty: Black Ops 3 đang là trò chơi được stream cùng như xem nhiều nhất trên kênh này trong năm 2015 (nhiều khả năng không tính đến những bộ môn eSport).

"Call of Duty: Black Ops 3 ra mắt thành công hơn bất kì tựa game, bộ phim hay sản phẩm giải trí nào trong năm nay. Nhưng quan trọng hơn cả là cộng đồng fan hâm mộ đang tỏ ra hào hứng với series hơn bao giờ hết. Mới đến thời điểm hiện tại thôi nhưng lượng thời gian mà game thủ đầu tư vào Black Ops 3 đã vượt qua tất cả các phiên bản trước đây. " - CEO quản lý bộ phận phát hành của Activision, ông Eric Hirshberg phát biểu trước thắng lợi của Call of Duty: Black Ops 3.

Dù vậy, rõ ràng Call of Duty vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể lật đổ kỉ lục của GTA V vào năm 2013 khi tựa game này thu về tới 1 tỉ USD - tức gần gấp đôi so với Call of Duty: Black Ops 3 trong cùng khoảng thời gian 3 ngày. Đáng kinh ngạc hơn là bom tấn của Rockstar khi ấy chỉ mới phát hành trên hai hệ máy PS3 và Xbox 360.

Trước đây, Call of Duty vẫn là cái tên mà người ta sẽ nghĩ ngay đến khi nói về những tựa game có doanh thu khủng nhất. Dù vậy kể từ khi GTA V lập nên 7 kỉ lục Guinness mới, Activision cũng không còn xuất hiện trước báo giới để "khoe" về thành công của Call of Duty cứ mỗi khi dịp tháng 11 tới như trước đây. Call of Duty: Black Ops 3 là ngoại lệ đầu tiên kể từ năm 2012, ít nhiều cho thấy rằng phiên bản này thành công hơn hẳn so với Ghosts và Advanced Warfare.

Ngoài ra, Call of Duty: Black Ops 3 cũng đánh dấu lần đầu tiên sau nhiều năm trung thành với hệ máy Xbox với các gói nội dung DLC ưu tiên, series Call of Duty đã chuyển sang "chơi thân" với Sony cùng thương hiệu PlayStation. Activision cho biết đây sẽ là một sự hợp tác dài hạn, nhưng trước mắt như thường lệ Call of Duty: Black Ops 3 sẽ có các bản đồ độc quyền có thời hạn dành cho những người chơi PS4.

Call of Duty: Black Ops 3 nhìn chung nhân được đánh giá tích cực từ phía các trang web game uy tín trên thế giới, nhưng một lần nữa Activision và Treyarch lại không tránh khỏi khiến các fan hâm mộ trên PC thất vọng với một phiên bản đầy rẫy lỗi như tràn RAM, tụt FPS khiến trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng khá nhiều.

>> Call of Duty: Black Ops 3 PC lại là một thảm họa nữa?