Call of Duty: Black Ops 3 gây sốc vì cắt phần chơi đơn trên PS3 & Xbox 360

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/09/2015 11:00 PM

 
  thích

Nếu muốn trải nghiệm cốt truyện Call of Duty: Black Ops 3, bạn buộc phải lựa chọn giữa ba phiên bản PS4, Xbox One hoặc PC.

Theo thông tin mới công bố chính thức từ phía Activision và Treyarch, phiên bản Call of Duty: Black Ops 3 dành cho các hệ console cũ là PS3 và Xbox 360 sẽ hoàn toàn không tồn tại phần chiến dịch. Có thể nói đây là điều sẽ khiến cho một bộ phận không nhỏ fan hâm mộ Call of Duty đang mong chờ thưởng thức bom tấn FPS này trên một trong hai hệ máy nói trên cảm thấy rất thất vọng, bởi từ xưa đến nay những nhiệm vụ chơi đơn hoành tráng đậm chất điện ảnh luôn là lý do thuyết phục để ai đó lựa chọn Call of Duty trong dịp mua sắm cuối năm.

Lý giải cho sự thiếu sót này, đại diện Treyarch nói: "Quy mô của phần chiến dịch hỗ trợ từ 1 đến 4 người chơi co-op thiết kế dành cho PS4, Xbox One và PC không thể được chuyển thể một cách chính xác sang phần cứng thế hệ cũ. " Đồng thời, Treyarch cũng cho biết họ không hề trực tiếp thực hiện phiên bản Call of Duty: Black Ops 3 trên PS3, Xbox 360 mà công việc chuyển thể được giao cho hai studio trực thuộc Activision là Beenox và Mercenary Technology.

Công bố lần đầu tiên vào hồi tháng 4 năm nay, vào thời điểm đó cả Activision và Treyarch không hề đả động gì đến việc phiên bản Call of Duty: Black Ops 3 dành cho old gen sẽ bị cắt giảm tính năng. Nay khi ngày phát hành của game không còn xa nữa, thông tin này chẳng khác nào một gáo nước lạnh dội thẳng xuống đầu những game thủ chỉ sở hữu PS3 hoặc Xbox 360.

Đền bù duy nhất mà Treyarch đưa ra cho người chơi PS3, Xbox 360 đó là giá bán của Call of Duty: Black Ops 3 trên hai hệ máy này sẽ giảm xuống "chỉ" còn 50 USD thay vì 60 như thông thường. Và cũng không hề bất ngờ khi đa phần game thủ đều bày tỏ sự ngao ngán trước động thái "cảm thông" quá trơ trẽn này, đồng thời chế nhạo về việc phần chơi chiến dịch của game hóa ra chỉ đáng giá 10 USD mà thôi.

Còn nhớ vào năm 2013, tựa game Batman: Arkham Origins của hãng Warner Bros cũng từng cắt bỏ một phần nội dung đối với phiên bản dành cho hệ máy Wii U, có điều đó là mục chơi mạng thay vì chiến dịch. Khi ấy trò chơi cũng được giảm xuống còn 50 USD và nếu so sánh với trường hợp của Black Ops 3 hiện tại, chúng ta có thể thấy cái giá 50 USD mà Treyarch đưa ra thật không hợp lý chút nào.


Phần chơi mạng về cơ bản vẫn dựa trên công thức cũ đáng giá tới 50 USD?

Phần chơi mạng về cơ bản vẫn dựa trên công thức cũ đáng giá tới 50 USD?

Call of Duty: Black Ops 3 sẽ được phát hành chính thức vào ngày 6/11 trên PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360 và PC. Nếu muốn tìm hiểu cốt truyện của phiên bản lần này, bạn nên chuẩn bị một cỗ PC đủ mạnh hoặc lựa chọn phiên bản dành cho PS4 hoặc Xbox One.

>> Cùng ôn lại cốt truyện của Call of Duty: Black Ops