Borderlands sẽ được chuyển thể thành phim

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/08/2015 04:00 PM

Thêm một tựa game nữa thử sức trong lĩnh vực phim chuyển thể đầy gian nan, đó là Borderlands.

Sau khi Hitman: Agent 47 chỉ thu về được 15 triệu USD sau hai tuần công chiếu ở Mỹ, đạt điểm số tệ hại trên các trang tổng hợp IMDB, Rotten Tomatoes, hay trước là Pixels cũng không kém phần bết bát, những tưởng các nhà làm phim phải "tởn" một thời gian trước khi nghĩ tới việc thực hiện một bộ phim ăn theo game. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại khi hãng Lionsgate vừa tuyên bố họ đang hợp tác cùng Take Two và Gearbox Software để sản xuất bộ phim dựa trên series game FPS Borderlands.

Boarderlands Video Game Is Getting A Movie, Get The Details image

Phát hành lần đầu tiên vào năm 2009, Borderlands cùng hai hậu bản của nó: Borderlands 2 và Borderlands: The Pre Sequel tính đến nay đã bán được 26 triệu bản game - một thành tích rất ấn tượng. Sự hấp dẫn của trò chơi đến từ thế giới hậu tận thế rộng lớn, sự đa dạng trong hệ thống vũ khí, nhân vật cùng hệ thống kĩ năng đặc trưng giúp tăng giá trị chơi lại. Rõ ràng đó không phải những yếu tố dễ dàng để thể hiện trên màn bạc.

Xét về độ tương đồng, chúng ta có thể liên tưởng Borderlands với bộ phim Mad Max rất thành công mới công chiếu hồi đầu Hè ở bối cảnh hậu tận thế cùng những tên phỉ man rợ. Nếu như sản phẩm hợp tác giữa Lionsgate và Take Two có thể vượt qua giai đoạn trắc trở thường thấy ở những bộ phim ăn theo game để ra rạp chiếu thành công thì nhiều khả năng nó cũng sẽ được thực hiện giống như tác phẩm của đạo diễn Geogre Miller. Hiện tại Lionsgate chưa tiết lộ bất kì thông tin nào khác như bối cảnh hay nhân vật liên quan tới bộ phim Borderlands.

Phim ăn theo game từ trước đến nay luôn phải hứng chịu những cái nhìn ác cảm từ phía cộng đồng game thủ bởi gần những tác phẩm thành công về mặt chuyên môn hay doanh thu mới chỉ đếm trên đầu ngón tay, như Prince of Persia: The Sands of Time (2010), Need for Speed (2014). Và ngay cả những bộ phim như vậy cũng có nội dung chẳng mấy đặc sắc nếu như chúng ta so sánh với những gì có trong game nguyên gốc.

Sắp tới, cộng đồng game thủ vẫn còn một số phim ăn theo game nữa để trông đợi, bao gồm Assassin's Creed với sự tham gia của nam diễn viên Michael Fassbender và Warcraft của đạo diễn Duncan Jones có lịch ra mắt cùng trong năm 2016. Hai dòng game này được rất nhiều người ưa thích và tác phẩm chuyển thể lên màn bạc của cả hai cũng có sự đầu tư kinh phí lớn, vì thế mong rằng chúng sẽ đạt được thành công để xóa đi phần nào tiếng xấu cho thể loại phim lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử.

>> Phim Assassin's Creed lộ diện hình ảnh đầu tiên của nam diễn viên Michael Fassbender