Bom tấn Steins;Gate bất ngờ công bố hậu bản

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2015 08:00 PM

Một trong những Visual Novel thành công nhất từ trước đến nay - Steins;Gate sẽ có hậu bản mang tên Steins;Gate 0.

Đã biết tới thể loại game Visual Novel, chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua cái tên Steins;Gate - sản phẩm cực kì thành công của hãng Nitro Plus phối hợp cùng 5pb. ra mắt năm 2009, thường xuyên xuất hiện trong top các tựa game "buộc phải chơi" đối với những người yêu thích dạng game tiểu thuyết ảo. Lấy đề tài du hành thời gian, một bí ẩn mà con người luôn luôn thắc mắc kể từ khi bắt đầu ý thức được ba khái niệm: quá khứ, hiện tại và tương lai, Steins;Gate là câu chuyện vừa mang nhiều yếu tố khoa học pha trộn hư cấu lôi cuốn, vừa chứa đựng đầy cảm xúc qua mối quan hệ giữa các nhân vật.

Không chỉ game mà cả bộ Anime gồm 24 tập trình chiếu hồi năm ngoái ở Nhật Bản cũng được đón nhận hết sức nhiệt liệt, góp phần đẩy tiếng tăm của Steins;Gate đi xa hơn, đặc biệt là ở thị trường phương Tây. Thông thường, các tựa Visual Novel phải đạt đến độ rất thành công mới được chuyển thể và phát hành chính thức với ngôn ngữ tiếng Anh, và điều này phần nào có thể nói lên sức hấp dẫn của Steins;Gate.

Đã chơi Visual Novel, không thể không biết đến Steins;Gate.

Mặc dù Steins;Gate đã kết thúc với một màn cao trào ngọt ngào pha chút vị đắng không thể mỹ mãn hơn, cộng đồng fan hâm mộ dường như vẫn không muốn chia tay nhóm bạn của Future Gadget Laboratory (địa điểm mà các nhân vật thường gặp gỡ trong game), thể hiện qua sự ủng hộ nhiệt tình trong suốt nhiều năm qua mỗi khi một sản phẩm lấy đề tài Steins;Gate như anime hay manga ra mắt. Đó có thể chính là lý do mà Nitro Plus quyết định phát triển thêm hậu bản mới dành cho trò chơi, mang tên Steins;Gate 0 vừa được công bố.

Hậu bản của Steins;Gate được công bố một cách khá bất ngờ.

Hãng phát triển chưa tiết lộ cụ thể Steins;Gate 0 sẽ liên quan thế nào tới Steins;Gate ngoại trừ việc nó lấy bối cảnh sau này đồng thời bao gồm nội dung của các phần phụ Light Novel đã được phát hành từ trước đến nay. Qua một số hình ảnh chụp lại từ stream trực tuyến, người xem có thể thấy sự hiện diễn của các nhân vật quen thuộc như Okabe Rintaro, Makise Kurisu, Shiina Mayuri, Faris, Hashida Suzuha, Itaru Hashida... Và vài gương mặt mới.

Hiện tại 5pb. và Nitroplus chưa tiết lộ cụ thể Steins;Gate sẽ có mặt trên những hệ máy nào cũng như thời điểm ra mắt dự tính.

>> The Seed - Visual novel ấn tượng dành cho fan cuồng STALKER