Black Ops II tiếp tục dẫn đầu, Hitman theo sau tại Anh

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/11/2012 10:00 AM

 
  thích
Tháng 11 đã gần kết thúc và quãng thời gian vừa qua quả thật không biết nên gọi là sướng hay khổ cho các gamer với hàng loạt bom tấn như Halo 4, Assassin's Creed III, Call of Duty: Black Ops II, gần đây nhất là Hitman: Absolution và chưa kể đến cả Need for Speed: Most Wanted "vớt" lại từ tháng trước (31/10). Không chỉ có dung lượng lớn khiến đường truyền cáp quang cũng phải ngao ngán, việc không có bom nào "xịt" lại càng khiến cho nhiều người phải phân vân trong việc lựa chọn game. Nhưng đó là chuyện ở nước ta, còn trên thế giới khi mà đa số người chơi đều bỏ tiền ra mua game thì liệu trò chơi nào đang khiến họ phải móc hầu bao nhiều nhất?
 
Black Ops II tiếp tục dẫn đầu, Hitman theo sau tại Anh 1
Bom tấn ở khắp nơi trong tháng 11.
 
Vừa qua công ty nghiên cứu thị trường Chart-track đã công bố số liệu của mình về doanh số bán hàng tại Anh tuần từ 17/11 đến 24/11, trong đó dẫn đầu vẫn là Call of Duty: Black Ops II mặc dù số lượng bán ra đã giảm tới 81% ở tuần thứ 2. Ngày đầu tiên ra mắt, Black Ops II đã thu về cho Activision 500 triệu USD, con số rất ấn tượng nhưng không gây ngạc nhiên cho lắm bởi cái mác Call of Duty.
 
Black Ops II tiếp tục dẫn đầu, Hitman theo sau tại Anh 2
"Bò" của Activision vẫn còn rất nhiều sữa.
 
Theo sau là Hitman: Absolution ở vị trí thứ 2, tựa game stealth action vừa ra mắt ngày 22/11 của Square Enix. Xem ra một số review tiêu cực dành cho trò chơi vẫn không hề làm giảm sức hút của Agent 47, và nếu so sánh với người tiền nhiệm Blood Money đồng thời cũng là tựa Hitman bán chạy nhất từ trước tới nay, số lượng game mà Absolution bán được trong tuần đầu tiên nhiều hơn gấp 3 lần, đó cũng có thể coi là thành công lớn đối với dòng game vốn kén người chơi này.
 
Black Ops II tiếp tục dẫn đầu, Hitman theo sau tại Anh 3
Vượt qua Blood Money, Absolution đang tiến tới danh hiệu tựa game Hitman bán chạy nhất.
 
Những cái tên còn lại trong danh sách cũng không có gì đáng ngạc nhiên lắm ngoại trừ việc FIFA 13 vẫn giữ vững vị thứ 3 trên cả Assassin's Creed III. Siêu phẩm FPS của Microsoft - Halo 4 đã bị đẩy xuống thứ 5 mà lý do đơn giản vì game chỉ phát hành độc quyền trên Xbox 360. Còn Need for Speed: Most Wanted Dishonored, 2 bom tấn của tháng 10 lần lượt đứng ở vị trí 9 và 10 mà theo Chart-track là nhờ có đợt giảm giá trong dịp lễ Tạ Ơn vừa qua.
 
Black Ops II tiếp tục dẫn đầu, Hitman theo sau tại Anh 4
 
Danh sách 10 trò chơi bán chạy nhất tại Anh (tất cả các hệ máy) tuần từ 17/11 đến 24/11:
 
Black Ops II tiếp tục dẫn đầu, Hitman theo sau tại Anh 5
 
Tựa game cuối cùng của năm 2012 còn lại đó là Far Cry 3 (4/12), hiện game đã nhận được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn, hứa hẹn là cái kết có hậu cho một năm đầy thành công của làng game.
 
Tham khảo: Chart-track