Black Ops 2 Demo: Lối đi mới của Call of Duty?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/06/2012 02:11 PM

 
  thích
Cùng lắng nghe Eric Hirshberg, trưởng ban phát hành của Activision giới thiệu những điểm nhấn sẽ làm Call of Duty Black Ops 2 trở thành quả bom tấn tháng 11 này.
 
Call of Duty: Black Ops 2 là tựa Game FPS được phát triển bởi Studio Treyarch và phát hành bởi Activision (ở Nhật là Square Enix). Đây là tựa Game thứ 9 của dòng Game dài hơi Call of Duty và là con gà đẻ trứng vàng đều đặn hằng năm của Activision. Mặc dù vẫn kiếm ra bộn tiền và là sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận nhất, hơn bất kỳ sản phẩm nào trong làng giải trí, nhưng dòng Call of Duty đang đứng trước nguy cơ lớn là sa lầy vào lối đi đã quá cũ từ những phiên bản trước đây. Nguyên lý của bất kỳ sự thành công nào là bắt buộc phải thay đổi, làm mới bản thân để phát triển hơn nữa.
 
Hiểu rõ điều đó, Treyarch đã thêm vào đứa con của mình những điều mà có thể nói là xảy ra lần đầu tiên trong cả dòng Game. Hãy lắng nghe Eric Hirshberg nói gì về những sự cải tiến này qua buổi trình diễn Demo trong chương trình "Late Night with Jimmy Fallon".
 
Black Ops 2 Demo.
 
Black Ops 2 sẽ tiếp nối người tiền nhiệm của mình với cốt truyện đan xen giữa hai dòng thời gian khác nhau, từ quá khứ của những 1970 – 1980, tới tương lai của năm 2025. Ở đó, người chơi tiếp tục vào vai Alex Mason trên con đường của mình trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, xuyên suốt qua Trung Mỹ cho tới cuộc tấn công của Nga vào Afghanistan. Tiếp nối tới tương lai, người chơi sẽ đồng hành cùng David Mason, con trai của Alex, chiến đấu trong bối cảnh Chiến tranh lạnh lần thứ II đã bị phá vỡ - dẫn tới cuộc xung đột trực tiếp giữa Trung Quốc và Mỹ. Nguyên nhân là do Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu tài nguyên hiếm sau khi gánh chịu một cuộc tấn công số, làm Sở giao dịch chứng khoán của nước này bị tê liệt. Ở thời gian này, người chơi sẽ được đi qua những địa danh như Los Angeles, Singapore, Socotra và Yemen.
 
Black Ops 2 Demo: Lối đi mới của Call of Duty? 1
Chiến tranh khốc liệt – điều mà dòng Call of Duty luôn thể hiện rất xuất sắc.
 
Một điểm đặc biệt nữa, đó là vào năm 2025, khi khoa học đã phát triển, thời kỳ này sẽ chứng kiến cuộc cách mạng của những công nghệ tối tân nhất, như chiến trường số, những phương tiện di chuyển, Robot không người lái cũng như những khí tài hiện đại khác. Trong đoạn Demo các bạn cũng có thể thấy những Drone được điều khiển từ xa hay Robot di chuyển tự động trên những đôi chân, mang theo những vũ khí hạng nặng, thay thế những phương tiện chiến đấu xưa cũ trước đây.
 
Black Ops 2 Demo: Lối đi mới của Call of Duty? 2
Chiến trường tương lai…với những khí tài vô cùng tân tiến.
 
Ngoài ra những người hâm mộ phiên bản tiền nhiệm sẽ gặp lại những gương mặt quen thuộc, như Frank Woods (tưởng như đã hy sinh ở phiên bản trước, nhưng đã có thông tin khẳng định nhân vật này sẽ trở lại trong Black Ops 2), hay là hình tượng ám ảnh của Victor Reznov. Và chứng kiến sự định hình nhân vật phản diện của Game từ quá khứ tới tương lai - Raul Menendez , kẻ đứng đằng sau cuộc chiến giữa 2 quốc gia Mỹ - Trung.
 
Black Ops 2 Demo: Lối đi mới của Call of Duty? 3
Nhưng vẫn sẽ có sự đan xen của quá khứ.
 
Trong đoạn Demo ở trên, ông Eric Hirshberg cũng đã nhắc tới điều mà lần đầu tiên xuất hiện trong dòng Game Call of Duty từ trước tới nay -  một cốt truyện với nhiều ngã rẽ khác nhau để người chơi tự lựa chọn, và tất nhiên điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới nhiệm vụ hiện tại, sau đó và toàn bộ cốt truyện của Black Ops 2. Chi tiết hơn, một điểm nhấn hứa hẹn sẽ đem lại cuộc cách mạng cho cả dòng Game – Nhiệm vụ "Strike Force". Nó sẽ diễn ra dưới dạng một sự lựa chọn trong phần chơi cốt truyện. Có nghĩa là khi bạn đã nhận một nhiệm vụ, bạn không thể thực hiện một nhiệm vụ khác, trừ khi bạn chơi lại từ đầu phần Campaign. Ở dạng nhiệm vụ này, bạn có thể thoải mái điều khiển trực tiếp những khí tài quân sự vô cùng đa dạng, như những Drone, Robot chiến đấu, máy bay phản lực...v.v.
 
Black Ops 2 Demo: Lối đi mới của Call of Duty? 4
Strike Force cùng với cốt truyện đa hướng sẽ hứa hẹn đem tới sự chuyển mình cho cả dòng Game.
 
Điều làm Strike Force đặc biệt ở chỗ, khi hy sinh, Game vẫn sẽ ghi lại "sự thất bại" của bạn và cho bạn trở lại điểm lưu gần nhất, nhưng tùy theo quá trình bạn thực hiện Strike Force ra sao mà bên kia chiến tuyến, Raul Menendez sẽ thay đổi kế hoạch của mình để thích ứng với tình hình. Ngoài ra, Zombie, một đặc trưng khác của Treyarch trong dòng Call of Duty vẫn sẽ có mặt trong Black Ops 2, ở cả phần chơi Campaign lẫn Multiplayer với sự hung hãn hơn trước gấp bội.
 
Black Ops 2 Demo: Lối đi mới của Call of Duty? 5
David Mason sẽ cùng Black Ops 2 lên đỉnh vinh quang?
 
Qua những gì chúng ta đã được chứng kiến và tổng hợp lại ở trên, sự thức thời của Treyarch cùng với những cải tiến được coi là cuộc cách mạng phá vỡ lối chơi tuyến tính, đã  là truyền thống của dòng Call of Duty trước đây, liệu có đem lại thành công thậm chí vượt xa những người tiền nhiệm hay không?.Hãy cùng chờ tới ngày 13/11 năm nay khi các phiên bản Call of Duty: Black Ops 2 trên PS3, Xbox360 và PC phát hành để cùng kiểm chứng.