Bi kịch của những cái chết trong thế giới game (Phần I)

Nguyên Khang | 11/08/2010 11:00 AM

Steve Burnside trong Resident Evil: Code Veronica
 
Anh chàng đẹp trai Burnside ở phiên bản Resident Evil: Code Veronica là một nhân vật hỗ trợ Claire Redfield trong cuộc phiêu lưu tại hòn đảo Rockfort. Nhưng cuối cùng Burnside lại trở thành vật thí nghiệm virus T-Veronica của Alexia Ashford. Sau khi chịu một đòn khá nặng từ Alexia khi bảo vệ Claire, Steve thú nhận tình cảm của mình đối với Claire. Anh chàng biến thành một quái vật hung hãn và từ từ chết dần trong khi Claire ôm đầu chàng và khóc nức nở.
 
 
Hầu như chẳng mấy ai mến Steve. Về tính cách anh là một chàng trai trẻ tuổi, hơi kiêu căng tự phụ và thích chứng tỏ (đặc biệt là trước Claire). Chàng dễ làm cho người ta không có cảm tình, nhưng thực ra Steve là một người có trái tim nhân hậu đã nhiều lần cứu Claire thoát chết. Bên cạnh đó, chàng còn ghét ai nói về gia đình của mình và không muốn ai hỏi về điều đó.
 
 
Một bi kịch trong cái chết của Steve là nhân vật này không chết bởi đám zombie khát máu, mà đó lại là một cái chết khá "ảm đảm", không giống như một người anh hùng!
 
Maria Santiago trong Gears of War 2
 
Maria là vợ của Dom Santiago, đồng đội của Marcus Fenix trong suốt cuộc chiến chống lực lượng Locust trong cả hai phiên bản Gears of War 1 2. Bị mất 2 đứa con trong ngày Locust xuất hiện, Maria và Dom còn thất lạc nhau đến gần 10 năm cho đến khi người chồng phát hiện ra manh mối về người vợ thân yêu đang bị Locust bắt giữ.
 
 
Đến khi giải cứu được Maria, cô nàng đã trở thành một cái xác vô hồn do bị Locust tra tấn dã man và luôn trong tình trạng mất trí. Mặc dù rất đau đớn, nhưng Dom cũng phải ra quyết định tự tay kết liễu chính người vợ yêu quí vì không muốn cô phải chịu đựng thêm đau đớn. Cái chết thương tâm của Maria Santiago là một trong những khoảnh khắc đầy cảm xúc nhất trong toàn bộ cốt truyện của Gears of War 2.
 
 
Chuyện tình nhiều oan trái của đôi vợ chồng đã chung sống với nhau kể từ năm 16 tuổi đã khiến nhiều game thủ không khỏi bồi hồi, đặc biệt là thời khắc Dom kết liễu vợ mình.
 
Jason Mars trong Heavy Rain
 
Trong khi đi mua sắm tại một khu buôn bán, trong khi ông bố Ethan Mars còn đang bận trả tiền cho quả bóng bay mà Jason đòi mua thì cậu bé đã biến mất vào đám đông. Ngay lập tức, Ethan đuổi theo con mình nhưng bất chấp những nỗ lực của mình, ông bố này vẫn chưa thể tìm ra đứa con.
 
 
Đến khi nhìn thấy con bên kia đường, những tưởng sẽ không có chuyện gì xảy ra thì một chiếc ô-tô lao tới. Ethan bay mình để ôm lấy đứa con. Nhưng quá muộn, đó là khoảnh khắc cuối cùng hai cha con ở cùng một bên của thế giới.
 
 
Có thể cho rằng, cái chết của Jason là lỗi của chính mình. Chính cậu bé đã chạy xuống thang máy, ra khỏi khu buôn bán, chạy sang đường, và chạy ngược trở lại trước khi bị chiếc ô-tô kia đâm. Tuy nhiên, với những ai đã làm bố, họ sẽ cảm nhận được sự thương cảm trong cái chết của Jason.
 
Arthas Menethil trong World of Warcraft
 
Arthas là một nhân vật cực kì phức tạp và bi thảm. Mọi chuyện bắt đầu khi khi lấy được thanh kiếm Frostmourne, người bạn đồng hành Muradin đã phải bỏ mạng. Sau đó Arthas đã dần dần mất đi những phần cuối cùng còn sót lại của một vị hoàng tử minh mẫn và sáng suốt …
 
 
Lúc này Arthas đã bị Lich King kiểm soát. Việc đầu tiên khi Arthas trở về là đến gặp vua Terenas. Sau khi vái chào, vị hoàng tử này đã dùng thanh Frostmourne trong tay giết chết vua cha của mình một cách không khoan nhượng rồi bỏ đi. Sự kiện này mở đầu cho một thời kì mới, thời kì đen tối của vương quốc Lordaeron.
 
 
Lỗi lầm của Arthas là đã triệu hồi những kẻ độc ác và hợp nhất với Lich King, tự biến mình thành một tên phản bội của lục địa Azeroth. Về sau do bị ma kiếm Frostmourne khống chế, Arthas đã trở thành một con người khác - một trong những thế lực hắc ám nhất từng tồn tại trên lục địa Azeroth khi hợp nhất với Lich King.
 
Nhiệm vụ của người chơi là sẽ phải giết chết Lich King, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc Arthas phải chết.
 
 
Phần con người cuối cùng cũng còn vương vấn lại một chút trong Arthas khi vị hoàng tử này xin lỗi cha mình. Nhưng điều đó là quá muộn. Và rồi khi chàng hoàng tử này chết, thoát khỏi sự khống chế của Lich King, vua Terenas lại dang tay tha thứ và đón đứa con của mình về cõi vĩnh hằng. Số phận của người anh hùng thật bi thảm, những người yêu quý Arthas chắc hẳn sẽ không khỏi buồn lòng.
 

Cùng chuyên mục