Benchmark Unreal Engine ngay trên trình duyệt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/05/2013 05:00 PM

 
  thích
Các chương trình Benchmark để kiểm tra sức mạnh phần cứng đã không còn xa lạ gì, tuy nhiên thực hiện những bài kiểm tra ngay trên trình duyệt và không yêu cầu download hay cài đặt gì thêm như Unreal Engine của Epic Games thì lại hoàn toàn mới, đặc biệt khi môi trường được dựng 3D hoàn toàn và bạn còn có thể điều khiển nhân vật đi lại, ngắm nhìn cảnh vật trong bản demo mang tên "Epic Citadel".
 
Benchmark Unreal Engine ngay trên trình duyệt 1
 
Quá trình thực hiện rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào trang chủ của Unreal Engine tại đây là bạn có thể bắt đầu benchmark, nhưng lưu ý là thời gian load dữ liệu lần đầu tỏ ra khá lâu. Epic Games khuyến cáo người sử dụng trình duyệt Firefox Nightly để có hiệu năng tối đa, dù vậy thực tế bạn vẫn chạy được benchmark trên Chrome hay browser bất kì.

Benchmark Unreal Engine ngay trên trình duyệt 2
Kết quả sau khi benchmark.
 
Một lưu ý nữa là nếu trong quá trình benchmark trên Firefox số khung hình không thể vượt quá 60 bạn có thể khắc phục bằng cách làm như sau:
- Mở một thẻ mới và gõ vào ô search dòng chữ: "about:config"
- Trong ô Search tiếp tục gõ: "frame"
- Click đúp vào dòng "layout.frame_rate"
- Sửa giá trị trong hộp thành 500.
- Nhấn OK va khởi động lại trình duyệt.
 
Vì hoàn toàn dựa trên HTML5 nên ứng dụng benchmark này có thể sử dụng cho cả máy tính lẫn các thiết bị di động. Biết đâu kết quả benchmark lại cho thấy smartphone của bạn còn nhanh hơn cả chiếc PC già cỗi?