Becamex Bình Dương lộ chỉ số "bèo bọt" trong PES 2016

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/09/2015 07:30 PM

Không thể đòi hỏi nhiều hơn ở Konami, thay vào đó được điều khiển một đội bóng Việt Nam trong PES 2016 đã là rất tốt rồi.

Như đã tiết lộ từ trước, PES 2016 đánh dấu lần đầu tiên một câu lạc bộ bóng đá Việt Nam được xuất hiện chính thức trong series game thể thao lâu năm này, với tên tuổi cùng chỉ số các cầu thủ được ghi nhận đàng hoàng, đó là Becamex Bình Dương - nhà vô địch V-League mùa giải 2014. Thông qua việc Konami mua bản quyền giải đấu AFC Champions League, cộng đồng fan hâm mộ PES nước nhà mới có cơ hội được điều khiển Becamex Bình Dương.

Mới đây, danh sách các cầu thủ của câu lạc bộ Becamex Bình Dương trong PES 2016 đã được công bố với các chỉ số nằm ở mức khá thấp, chỉ trên dưới 60. Có 4 cầu thủ duy nhất đạt chỉ số thể hình (Physique) 75 đáng tiếc đều là nhập tịch như Nguyễn Quốc Thiện Esele, Moses. Về mặt chỉ số trung bình, không ngạc nhiên khi Lê Công Vinh được Konami ưu ái xếp ở vị trí đầu tiên với 65 điểm.

Ngoài ra một điểm đáng chú ý khác là gương mặt các cầu thủ Việt Nam cũng không được thể hiện chính xác, đa phần đều mang nét phương Tây nhiều hơn Á Đông.

Bảng chỉ số của các cầu thủ CLB Becamex Bình Dương trong PES 2016.

Dù sao thì đối với một câu lạc bộ thuộc vùng trũng của bóng đá thế giới, chúng ta cũng không thể đòi hỏi nhiều hơn ở hãng phát triển Konami. Điều quan trọng là người chơi giờ đây có thể dẫn dắt một đội bóng Việt giành chức vô địch AFC Champions League mà không phải thông qua bất kì công cụ mod hỗ trợ nào.

Đội hình mặc định của Bình Dương FC.

PES 2016 dự tính sẽ ra mắt vào ngày 15/9 trên các hệ máy PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360 và PC.

>> Công Vinh cùng Becamex Bình Dương góp mặt trong PES 2016