Battlefield 4 công bố cấu hình "đau đầu"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/09/2013 12:00 PM

 
  thích
Mới đây DICE đã đăng tải trên trang Twitter của hãng thông tin về cấu hình máy tính gamer cần sỡ hữu để có thể “cân” được một trong những tựa game FPS hoành tráng nhất 2013 – Battlefield 4. Điều này cũng rất quan trọng đối với game thủ khi cấu hình máy này cũng sẽ giúp chúng ta có thể đánh giá được ở một chiếc máy PC có thể chơi được những tựa game next-gen sẽ phải mạnh đến mức nào. Người hâm mộ cũng có thể nhận biết ngay được liệu chiếc PC của mình có khả năng tải được những tựa game bom tấn trong tương lai hay không.
 
Battlefield 4 công bố cấu hình "đau đầu" 1
 
Đương nhiên, phỏng đoán này có thể chưa chính xác do những nhà phát triển có thể vẫn chưa khai thác được hết sức mạnh phần cứng của máy console next- gen nhưng nó cũng giúp chúng ta biết được ta cần phải nâng cấp chiếc PC yêu dấu ra sao trong thời gian tới.
 
Battlefield 4 công bố cấu hình "đau đầu" 2
Và đây là mức cấu hình tối thiểu cùng đề nghị của Battlefield 4:
 
Dựa vao thông tin trên, chúng ta có thể thấy mức cấu hình tối thiểu hiện tại rơi vào mức trung bình khi chỉ hơn người tiền nhiệm của mình một chút về RAM. Ngược lại mức cấu hình đề xuất lại khủng khiếp hơn khá nhiều, xét về mặt giá cả để xây dựng được bộ PC như thế này người chơi sẽ phải tiêu tốn từ 13 đến 15 triệu VND.
 
Một điểm mới nữa được thấy ở đây nữa đó chính là việc DICE đề nghị khách hàng nên sử dụng Windows 8 để chơi game thay vì Windows 7. Điều này là do, Windows 8 tiêu tốn ít tài nguyên phần cứng hơn so với Windows 7, vì vậy Battlefield 4 cũng có thể tận dụng được nhiều hơn.
 
Battlefield 4 sẽ được phát hành vào ngày 29/10 năm nay trên PC, PS3, Xbox 360 còn phiên bản next-gen sẽ chậm hơn sau đó ít ngày.