Battalion 1944: Game bắn súng chưa ra mắt đã đòi cạnh tranh Call of Duty

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2016 08:00 PM

Một đích đến rất tham vọng của hãng phát triển tựa game Battalion 1944. Nhưng liệu họ có thực hiện được?

Battalion 1944 - tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất lấy bối cảnh Thế Chiến II mà chúng tôi từng giới thiệu cách đây không lâu vừa kết thúc chiến dịch Kickstarter của mình với thành công ngoài sức tưởng tượng, thu về số tiền 450.000 USD (tương đương 10 tỉ VND), nhiều hơn gấp 3 lần so với kì vọng ban đầu. Nhân thành công này, đại diện nhóm phát triển đã đặt ra một mục tiêu lớn lao hơn dành cho cho Battalion 1944, đó là đưa nó trở thành sản phẩm có khả năng cạnh tranh cả với những bom tấn bắn súng hạng AAA trên thị trường hiện nay.

Và thông qua tuyên bố này, đa số game thủ đều ngầm hiểu rằng Studio Bulkhead đang muốn ám chỉ tới hai ông lớn của làng game bắn súng hiện nay là Call of Duty cùng Battlefield. Cả hai dòng game đều từng cho ra mắt những phiên bản lấy bối cảnh Thế Chiến II tương tự như Battalion 1944, đặc biệt Call of Duty còn có xuất phát điểm từ thời kì lịch sử khiến làng game tốn không biết bao nhiêu "giấy mực" này.

Được xây dựng dựa trên Unreal Engine 4, ấn tượng ban đầu về Battalion 1944 là một nền đồ họa đẹp mắt và chi tiết, và nếu phải so sánh nó với hai tựa game bắn súng nói trên, có lẽ Battalion 1944 sẽ nằm giữa Call of Duty và Battlefield nếu xét đến khía cạnh chất lượng hình ảnh.

Mục tiêu mà Studio Bulkhead Interactive đặt ra khi phát triển Battalion 1944 là tái hiện lại sự khốc liệt của chiến trường năm xưa dựa trên các công nghệ tiên tiến ngày nay, đồng thời game sẽ đi theo phong cách cổ điển chạy và bắn thay vì pha trộn thêm yếu tố nhập vai giống như đại đa số các game FPS hiện đại. "Battalion 1944 là một tựa game làm nổi bật trình độ của game thủ. Không có cấp độ, không có điểm kinh nghiệm, không giáp trụ siêu hiện đại, chỉ có bạn và kĩ năng của mình mà thôi. " - Bulkhead giới thiệu về sản phẩm của mình.

Tất nhiên chừng nào mà game thủ còn chưa được tận tay trải nghiệm Battalion 1944 thì mọi lời quảng cáo đến từ nhà sản xuất đều chỉ mang tính chất "minh họa" mà thôi. Nói trước bước không qua - Việc Bulkhead Inractive mạnh miệng tuyên bố cạnh tranh với Call of Duty và Battlefield mặc dù đang bắt đầu ở con số 0 lại càng khiến chúng ta cảm thấy nghi ngờ về chất lượng của trò chơi hơn.

 

Battalion 1944 Official Announcement Trailer.

Tất nhiên trong trường hợp Battalion 1944 nói được và làm được thì chắc chắn cộng đồng yêu thích thể loại FPS sẽ sẵn sàng mở rộng vòng tay đón nhận nó, đặc biệt trong thời buổi mô tuýp chiến tranh hiện đại đã bắt đầu đi đến độ bão hòa và có không ít game thủ đang muốn tìm lại hương vị Thế Chiến II - bối cảnh từng rất thịnh hành vào những năm 2000. Đây có thể cũng là lý do tại sao chiến dịch Kickstarter của Battalion 1944 lại thành công đến như vậy.

Battalion 1944 dự tính sẽ được phát hành vào tháng 5/2017 dành cho các hệ máy Xbox One, PS4 và PC.

>> Xuất hiện game bối cảnh Thế Chiến mới sau gần 10 năm vắng bóng