Batman Arkham Origins: Thành công hay chỉ bắt chước?

ANS  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/06/2013 0:00 AM

 
  thích
Sự thành công của Batman: Arkham Asylum vào năm 2009 và Batman: Arkham City vào năm 2011 đã đánh tan định kiến về các game lấy đề tài siêu anh hùng từ trước tới giờ. Với gameplay xuất sắc, hệ thống chiến đấu, giải đố và điều tra tuyệt vời, thực sự Rocksteady Studios đã không chỉ tạo nên những tựa game thành công, họ đã tạo ra một biểu tượng mới cho làng game.
 
Nhưng  bản thứ 3 của series: Batman: Arkham Origins sẽ không còn được phát triển bởi Rocksteady nữa, mà sẽ là studio mới: Warner Brothers Montreal. Batman không có mặt nạ sẽ là Bruce Wayne bình thường. Còn Arkham, nếu không có Rocksteady, liệu có còn xuất sắc?
 
Batman Arkham Origins: Thành công hay chỉ bắt chước? 1
Batman trở lại.
 
Arkham: Origin sẽ không tiếp tục đi theo cốt truyện đã có từ 2 bản trước. Bối cảnh của trò chơi sẽ bắt đầu vào đêm Giáng Sinh khi Black Mask đã tập hợp 8 sát thủ xuất sắc nhất và cử chúng đến thành phố Gotham để giết Batman. Không chỉ vậy Batman sẽ còn phải đối mặt với những kẻ thù truyền kiếp khác. Đó là Penguin, gã người chim cánh cụt thông minh với vũ khí là chiếc ô, là Joker - huyền thoại của giới "siêu phản diện" và cả Deathstroke, kẻ được mệnh danh là sát thủ nguy hiểm nhất trong tất cả các truyện tranh của DC Comics.
 
Batman Arkham Origins: Thành công hay chỉ bắt chước? 2
Black Mask, Batman và Deathstroke.
 
Điều đáng mừng trong chiến đấu của Batman: Arkham Origins đó là vẫn tiếp tục phát triển hệ thống freeflow combat đã rất thành công trong 2 phiên bản trước. Vẫn sẽ tiếp tục là những đòn tấn công, làm choáng và phản đòn đầy linh hoạt và uy lực, hiệu quả trong mọi tình huống. Sẽ vẫn có sự giúp sức của nhiều loại "đồ chơi" khác, điểm đặc biệt nhất của Batman. Một quả bom khói, chiếc batarang quen thuộc,  hay Batclaw để di chuyển lên những tầng cao, hay kéo kẻ địch về phía mình. Những trận chiến với những gã côn đồ dưới trời bão tuyết sẽ là những màn hành động chính của game.
 
Batman Arkham Origins: Thành công hay chỉ bắt chước? 3
Những trận chiến sướng tay, đã mắt vẫn có mặt trong Arkham Origins.
 
Warner Brothers Montreal sẽ tiếp nối, hay đúng hơn là sao chép gần như y nguyên nhiều ý tưởng hấp dẫn mà Rocksteaady đã thực hiện như những tình huống đặt Batman vào vai trò của một thám tử tài ba với sự trợ giúp của rất nhiều công cụ hiện đại. Sẽ không chỉ có những nhiệm vụ tuyến tính, mà Batman vẫn sẽ khám phá toàn bộ thành phố Gotham rộng lớn hoàn toàn tương tự giống với Arkham City. Một điểm mới sẽ xuất hiện trong phiên bản này là sự xuất hiện hệ thống skillset cho Batman.
 
Batman Arkham Origins: Thành công hay chỉ bắt chước? 4
Vẫn sẽ là một thành phố rộng lớn để khám phá.
 
Dù vậy, việc sở hữu nhiều điểm tương đồng với 2 phiên bản trước cũng không hẳn đã phải là một ý tưởng hay. Batman: Arkham Origins vốn dự định là câu chuyện kể về một Batman còn non nớt, chập chững bước vào con đường trừ gian diệt ác. Nhưng qua những gì mà Warner Bros Montreal thể hiện, thật sự chưa có chi tiết nào để khiến người hâm mộ có thể tin vào điều đó.
 
Batman: Arkham Origins E3 Demo.
 
Dường như Warner Bros Montreal đang chọn giải pháp an toàn cho phiên bản Batman đầu tay của họ, nhưng giữa cẩn thận và nhàm chán là một khoảng cách khá mong manh. Batman: Arkham Origins sẽ ra mắt vào ngày 25/10 trên PC, Xbox 360 và PS3. Hãy cùng đón chờ liệu tựa game có gây được tiếng vang lớn như 2 người tiền nhiệm đã làm được không.