Batman: Arkham Origins sẽ có cả multiplayer

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/08/2013 10:00 AM

 
  thích
Trong Batman: Arkham Origins người chơi có thể tham gia multiplayer theo hình thức 3v3v2 - hai phe tội phạm sẽ tranh giành quyền kiểm soát tại một số điểm chiến lược trong khi một cặp siêu anh hùng do người chơi điều khiển sẽ rình rập và tìm cách phá rối quá trình chiếm đóng này của hai phe còn lại.
 
Batman: Arkham Origins sẽ có cả multiplayer 1
 
Cặp siêu anh hùng sẽ giành chiến thắng khi làm đầy được “thước đo sự đáng sợ”. Thước đo này sẽ được tăng lên khi họ đánh gục bọn côn đồ (với số điểm thưởng sẽ thay đổi tùy theo cách hạ gục đối thủ) và sẽ bị tụt về 0 nếu một siêu anh hùng chết. Đội Joker và Đội Bane là hai nhóm tội phạm và sẽ chiến thắng khi làm mất hết số lần hồi sinh của đội bạn hoặc giữ được các điếm chiến lược nói trên trong thời gian đủ lâu.
 
Phần chơi mạng này được thiết kế bởi studio Splash Damage - những người đứng đằng sau hai tựa game Enemy Territory và Brink. Họ đang làm việc song song với đội ngũ phụ trách phần chơi đơn tại studio Warner Brothers Games Montreal. Với thế mạnh về phát triển phần chơi mạng của mình, Splash Damage chính là một ứng cử viên sáng giá cho việc phát triển cho Batman: Arkham Origins. Và quả thực những gì họ mang lại đã không làm thất vọng và tránh được lối mòn của các phần chơi mạng đang phổ biến hiện nay.
 
Batman Arkham Origins Multiplayer.
 
Phần chơi mạng của Origins sẽ rất giống như một game hành động bắn súng như Gears of War nếu thiếu đi đội siêu anh hùng luôn lẩn khuất xung quanh. Hai băng đảng tội phạm sẽ được phép mở khóa vũ khí, những miếng phụ kiện và kỹ năng mới xuyên suốt thời gian chơi và phong cách di chuyển cũng như phần ẩn nấp sẽ giống như Gears of War và những game cùng thể loại.
 
Điều này càng làm tôn lên sự quan trọng của yếu tố siêu anh hùng. Việc thỉnh thoảng bạn sẽ bị Batman hoặc Robin hạ bằng một cú song phi vào gáy hay chẹt cổ cũng sẽ tạo nên một sự lo sợ nhất định. Tuy nhiên, có vẻ như Batman và Robin sẽ bớt đáng sợ hơn nếu người chơi của hai đội kia tỉnh táo và đề phòng. Điều này cũng là do việc các siêu anh hùng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc phải ẩn nấp và trốn người chơi khác. Đây là hậu quả của việc Splash Damage cho phép bất cứ người chơi nào cũng có thể mở tầm nhìn X-ray kể cả tội phạm.
 
Batman: Arkham Origins sẽ có cả multiplayer 2
Batman và Robin - song kiếm hợp bích.
 
Đương nhiên việc này cũng có điểm lợi của nó khi hai băng đảng của Joker và Bane không phải như bù nhìn rơm như khi bị máy điều khiển nữa. Nhưng có lẽ Splash Damage sẽ phải điều chỉnh lại sự cân bằng của game.
 
Hiện tại, Splash Damage và WB mới chỉ cho ra mắt một bản đồ cho phần chơi mạng này và cũng tránh tiết lộ bất cứ yếu tố nào khác có thể có trong map này, ngoài việc tiết lộ họ sẽ không tái sử dụng những màn trong phần chơi đơn làm bản đồ. Về phần bản đồ được giới thiệu, địa hình được đánh giá là khá đa dạng, phù hợp cho việc trốn và ẩn nấp của những anh hùng.
 
Dù gì đi nữa thì người chơi cũng nên mừng vì Splash Damage đã rất cố gắng trong việc sáng tạo và phát triển phần chơi mạng đầy triển vọng này, bổ sung thêm một lý do nữa để các fan tiếp tục trông đợi vào Batman: Arkham Origins.