Batman: Arkham Origins không có trên PS4, Xbox One

ANS  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 02/10/2013 12:00 PM

 
  thích
Batman: Arkham Origins không có trên PS4, Xbox One
Batman: Arkham Origins đúng như tên gọi của nó, sẽ đưa bạn về với thời kì bắt đầu của Batman khi mới bước chân trên hành trình trừ gian diệt bạo. Lấy bối cảnh những sự kiện trước biến cố tại phiên bản Arkham City, Batman lúc này chỉ là một người đeo mặt nạ vô danh chứ chưa trở thành kị sĩ bóng đêm của Gotham.
 
Một hướng đi mới, cùng với đó là không ít những lo ngại về chất lượng của tựa game, đặc biệt là khi nó không còn được phát triển bởi Rocksteady Studios - vốn đã rất thành công trong 2 bản trước mà đã chuyển sang cho Warner Brothers Montreal phát triển. Nhằm trấn an người hâm mộ, giám đốc sản xuất của Warner Brother Montreal, ông Micheal McIntyre vừa tiết lộ rất nhiều đặc điểm của tựa game, cách nó sẽ tiếp tục phát triển những yếu tố truyền thống, cũng như bổ sung thêm những cải tiến đáng giá.
 
Batman: Arkham Origins không có trên PS4, Xbox One 1
 
Ra mắt vào ngày 25/10 tới đây, rất gần với ngày xuất hiện trên thị trường của Xbox One và PS4, nhưng rất bất ngờ là Batman: Arkham Origins sẽ không có mặt trên next-gen. Lý giải cho điều này, ông McIntyre cho biết, việc chỉ phát hành tựa game trên những hệ máy hiện có sẽ giúp đội ngũ làm game tập trung vào những điều mà họ làm giỏi nhất.
 
Đội ngũ đó có rất nhiều kinh nghiệm và sự tinh thông về phần cứng với PS3, Xbox 360, PC và Wii U, nên việc phát triển thêm một phiên bản nữa trên next-gen sẽ không mang lại hiệu quả tốt và cũng không nhiều ý nghĩa. Đồng thời, Warner Brother Montreal cũng là một studio mới, và điều họ muốn làm là để lại dấu ấn trong phần tiếp theo của một series game rất được mến mộ, sự tập trung vào chuyên môn sẽ giúp họ tạo được những tiếng vang và thành công bước đầu.
 
Batman: Arkham Origins không có trên PS4, Xbox One 2
Chỉ trung thành với current-gen, liệu Batman có thành công? 
 
Batman: Arkham Origins sẽ là phiên bản Batman đầu tiên đưa vào chế độ Multiplayer, phần chơi này được phát triển hoàn toàn bởi Splash Damage, Studio đã từng mang đến tựa game Brink và Enemy Territory. Multiplayer sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho người chơi, họ sẽ tham gia vào 1 trong 3 phe để chiến đấu: Batman – Robin; phe Joker hoặc phe Bane, và mỗi phe sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu rất riêng.
 
Batman – Robin thiên về hướng hành động lén lút, tận dụng môi trường, sử dụng các thiết bị, hay đặt các bẫy... Joker mạnh về chiến đấu tầm xa, với khẩu pháo cầm tay Ace of Spades, cùng khẩu súng với sát thương cực mạnh King of Hearts. Trong khi đó, Bane mạnh về cận chiến, chịu đòn, thậm chí ném đối thủ đi xa, hay đưa thân ra đỡ đạn.
 
Batman: Arkham Origins không có trên PS4, Xbox One 3
Mutlplayer khốc liệt và hấp dẫn.
 
Tựa game sẽ tập trung vào thời kì Batman còn “non” kinh nghiệm, nhưng không vì thế mà những kĩ năng của anh sẽ bị hạn chế. Chỉ đơn giản, trong thời điểm ấy, Batman sẽ lần đầu phải đối mặt với những tên tội phạm sừng sỏ, và cũng là lần đầu tiên những kẻ tội phạm biết đến một hiệp sĩ giấu mặt đi trừng trị chúng. Sẽ không bao giờ người chơi phải trải nghiệm cảm giác của một Batman chậm chạp, kém hiệu quả.
 
Trong phiên bản này, tựa game sẽ tập trung vào cuộc chiến của Batman với 8 sát thủ hàng đầu như Bane, Deathstroke, Deadshot... đồng thời về sự phát triển trong mối quan hệ của Batman với Alfred – người quản gia, hay Gordon – một cảnh sát mẫn cán. Và sẽ là cả một Gotham rộng lớn với hàng tá những vụ phạm tội cho bạn ra tay xử lí, song song với đó còn là cả những vụ án để bạn phải vắt óc điều tra, phán đoán.
 
Batman: Arkham Origins không có trên PS4, Xbox One 4
Vẫn sẽ rất mạnh mẽ.
 
Khá nhiều yếu tố mới trong gameplay, bao gồm một số công cụ mới xuất hiện hỗ trợ cho việc điều tra phá án. Sẽ không chỉ là những lần càn quét tội phạm bằng sức mạnh vượt trội, mà gameplay sẽ buộc người chơi phải tìm hiểu và mang lại cảm giác như một thám tử đích thực. Những thử thách phá án kết hợp với những trường đoạn hành động hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm đa dạng và thú vị cho tựa game.
 
Micheal tiết lộ tựa game sẽ có hệ thống hồ sơ ghi chép lại các vụ việc và những manh mối người chơi đã thu thập được, có những điều trực tiếp liên quan đến cốt truyện, có những điều chỉ là những mảnh ghép phụ. Tất cả tạo nên một thành phố Gotham bí ẩn, nguy hiểm, và một thám tử Batman với những đồ nghề tối tân giải quyết những vụ án khó nhằn.
 
Batman: Arkham Origins không có trên PS4, Xbox One 5
Điều tra sẽ là một mảng lớn trong game.
 
Như chúng ta đã biết, Batman không phải một người hùng ồn ào, và thậm chí có lúc anh bị truy đuổi bởi chính lực lượng cảnh sát. Theo lời nhà sản xuất, quan hệ giữa Batman và sở cảnh sát thành phố Gotham, đặc biệt với cảnh sát trưởng Gordon, sẽ là một trong những điều thú vị nhất xuyên suốt mạch cốt truyện của tựa game. Bên cạnh đó cũng không thể không kể đến những trận đấu boss khi Batman là mục tiêu của 8 sát thủ sừng sỏ, và hứa hẹn sẽ đều là những cuộc đối đầu đáng nhớ.
 
Batman: Arkham Origins không có trên PS4, Xbox One 6
Hứa hẹn những trận đánh boss hoành tráng và ấn tượng.
 
Hãy chuẩn bị để khám phá một Gotham rộng gấp đôi trong Arkham City với hàng tá thứ để điều tra, để truy lùng, để chiến đấu và để trải nghiệm. Batman: Arkham Origins sẽ phát hành vào ngày 25/10 trên PC, Xbox 360 và PS3.