Bật mí thêm về Toy Quest - Game Việt đang xôn xao khi lên Steam thành công

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2015 02:00 PM

 
  thích
Toy Quest
Toy Quest

MMORPG

15/07/2015 NCB: Emobi Games NPH:

ToyQuest được thiết kế từ ban đầu là một game offline, có thể có thêm chế độ phụ nhiều người chơi như co-op. Nhưng TopQuest sẽ không hoạt động như một MMO.

Như đã đưa tin cách đây vài tiếng đồng hồ, tựa game 'made in Việt Nam' Toy Quest đã chính thức được Valve chấp thuận có mặt trên hệ thống Steam. Đây là một thành công ngoài mong đợi của HikerGamesEmobi Games.

Và để độc giả hiểu rõ thêm về sản phẩm này chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với đại diện HikerGames - Anh Vũ Phương - Trưởng dự án Toy Quest. Theo đó, nhiều vấn đề khá quan trọng xung quanh trò chơi đã được bật mí.

Anh Vũ Phương - Trưởng dự án Toy Quest

Cụ thể, Toy Quest sẽ là một game offline đúng nghĩa với khả năng thêm chế độ phụ nhiều người chơi như co-op chứ không phải đi theo hướng game online (MMO) thông thường. Ngoài ra, trò chơi cũng chưa có dự định ra mắt phiên bản tiếng Việt trong tương lai gần.

Trailer chính thức của Toy Quest

Dưới đây là phần phỏng vấn và trả lời cụ thể:

Hiện tại Toy Quest đang trong giai đoạn phát triển nào, và Hiker Games dự kiến có thể ra mắt phiên bản thử nghiệm trò chơi vào lúc nào?

Hiện tại Toy Quest đang ở gian đoạn tiền beta. Chúng tôi đã phát triển đầy đủ tính năng và đang trong quá trình cân bằng game, QA và sửa bug.

Qúa trình phát triển trò chơi này của Hiker Games có gặp khó khăn thử thách gì lớn không, và nhóm phát triển đã vượt qua nó như thế nào?

Quá trình phát triển của bất cứ trò chơi nào cũng đều có những khó khăn riêng.

Trường hợp của Toy Quest, một trong những thử thách lớn có thể kể ra là quá trình thiết kế gameplay. Với core gameplay là một game platformer, trải nghiệm điều khiển là rất quan trọng.

Để đạt được trải nghiệm gameplay đã thành một chuẩn mực như platformer, Toy Quest đã phải thử và áp dụng rất nhiểu cách điều khiển vừa thuận tay cho người chơi vừa phù hợp với game của mình.

Một điểm nữa, khi muốn nổi bật giữa dòng game “cổ truyền” này, những tính năng mà Toy Quest thêm vào vừa phải độc đáo, vừa không quá dị biệt với một game platformer.

Lộ diện game made in Việt Nam đầu tiên có mặt trên Steam GreenLight

Anh có thể tiết lộ Toy Quest sẽ là game offline hay có cả chế độ chơi online như một MMO?

Toy Quest được thiết kế từ ban đầu là một game offline, có thể có thêm chế độ phụ nhiều người chơi như co-op. Nhưng TopQuest sẽ không hoạt động như một MMO.

Được biết, Toy Quest sẽ có mặt trên cả bản PC lẫn Mobile, Hiker Games dự kiến sẽ ra mắt phiên bản nào trước và trên Mobile hãng dự định đưa lên nền tảng nào?

Kế hoạch của Hikergames là Toy Quest sẽ có mặt trên PC trước. Sau đó nếu tình hình thuận lợi, chúng tôt sẽ tiến hành port sang mobile. Và nếu có một bản mobile, Toyquest sẽ có gắng xuất hiện trên tất cả các nền tảng có thể.

Lộ diện game made in Việt Nam đầu tiên có mặt trên Steam GreenLight

Trước đây, từng có thông tin Toy Quest sẽ chỉ phát hành ở thị trường nước ngoài, vậy trò chơi liệu sẽ có phiên bản tiếng Việt hay không?

Chính xác hơn, Toy Quest sẽ phát hành ở thị trường toàn cầu, đó cũng là mục đích khi chúng tôi mang trò chơi lên Steam. Và trên một hệ thống toàn cầu như Steam, Toy Quest sẽ cố gắng hỗ trợ càng nhiều ngôn ngữ càng tốt. Nhưng ở giai đoạn Greenlight, Steam không hỗ trợ tiếng Việt.

Và vì Toy Quest là game đầu tiên của Hikergames trên Steam, chúng tôi không có thông tin nào về Localization ở giai đoạn sau, khi phát hành game và tích hợp Steamworks. Vì thế, Hikergames chưa thể công bố chính thức về việc hỗ trợ tiếng Việt.

Nhưng nếu điều kiên cho phép, không có lý do gì Toy Quest lại không có tiếng Việt, khi mà toàn bộ đội ngũ phát triển đều là người Việt.

Xin cảm ơn anh!

 

>> Game Việt Toy Quest vượt xa kỳ vọng, đã lên Steam thành công!