"Bật cười" vì những điều vô lý trong các tựa game Pokemon cổ

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2015 09:15 PM

 
  thích

Đôi khi, ngay cả các game thủ kỳ cựu đã từng chơi qua nhiều phiên bản game Pokemon cũng không biết những điều này nếu không để ý kỹ.

Pokemon đã là một cái tên quá quen thuộc với giới trẻ Việt. Hầu như không bạn trẻ nào không biết đến những sinh vật, những câu chuyện dễ thương này. Có lẽ, nếu xét sự nổi tiếng các nhân vật trong Pokemon chỉ thua kém... Doraemon.

Game Pokemon rất phổ biến tại Việt Nam trong giai đoạn năm 1998 - 2002 khi đa số các máy tính cá nhân còn yếu và các máy gameboy đang rất được yêu thích. Nội dung chính của game là cuộc phiêu lưu của nhân vật chính rèn luyện cho đội "thú cưng" của mình mạnh mẽ, dùng chúng chinh phục các thử thách và đánh bại kẻ xấu. Ngoài ra, trong game đôi khi được tích hợp các mini game nho nhỏ để giúp game thủ thư giãn.

Tuy có cốt truyện na ná như nhau nhưng Pokemon các phiên bản luôn có cái riêng, độc đáo. Tính thử thách, sự bí ẩn và hệ thống Pokemon được thay đổi sau mỗi phiên bản đã làm game thủ không khi nào là hết hứng thú với thế giới đầy màu sắc này. Sau đây là một số phiên bản đã quá quen thuộc với game thủ Việt cuối thập kỷ trước đầu thập kỷ này. Các phiên bản này đi theo từng bộ ba hoặc bộ đôi...

Đã từng gắn bó với game thủ Việt trong nhiều năm, vậy liệu bạn có thể phát hiện ra một số điều vô lý trong tất cả các tựa game Pokemon. Và mới đây, một game thủ Việt có niềm đam mê Pokemon cũng tất cả những gì liên quan đến đề tài này đã tiết lộ cho chúng ta thông qua một loạt ảnh. Đôi khi, ngay cả các game thủ kỳ cựu đã từng chơi qua nhiều phiên bản game Pokemon cũng không biết nếu không để ý kỹ.