[Gamescom] Assassin's Creed Rogue bị chê "nhái" AC IV

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2014 07:00 PM

Quả thực qua những gì đã thể hiện thì Assassin's Creed: Rogue xem ra giống với bản mở rộng của Assassin's Creed IV hơn là tựa game riêng biệt.

Sau đoạn trailer công bố với phần lớn hình ảnh được dựng bằng CGI, tại hội chợ Gamescom 2014 Ubisoft đã tung ra liền lúc hai đoạn gameplay mới, một thể hiện yếu tố chiến đấu trên đất liền bằng cách kết hợp parkour, ám sát và video còn lại dành cho mặt biển.

Những người thắc mắc vì sao hãng game Pháp lại có thể chuẩn bị đầy đủ cho Assassin's Creed Rogue chỉ trong thời gian ngắn như vậy sẽ nhanh chóng có câu trả lời sau khi xem xong, đơn giản vì nó quá giống với trải nghiệm mà Assassin's Creed IV: Black Flag vừa mang lại cách đây chưa đầy 1 năm.

Assassin's Creed Rogue Naval Gameplay.

Assassin's Creed Rogue Land Gameplay.

Khác biệt lớn nhất có thể thấy trong hai đoạn gameplay nói trên là trường đoạn Shay Patrick Cormac - nhân vật chính trong phiên bản lần này đến với vùng biển băng giá Bắc Cực. Người chơi sẽ dành phần lớn thời gian trên con tàu Morrigan khám phá tàn tích còn sót lại của những chiếc tàu không may mắn trong khung cảnh lạnh lẽo toàn màu trắng vào ban ngày và huyền ảo với cực quang vào ban đêm. Ngoài ra, các thao tác điều khiển tàu cũng như chiến đấu trên đất liền thực sự không có gì nổi bật hay cải tiến mới nào đáng chú ý.

Assassin’s Creed: Rogue được đặt trong bối cảnh giữa thế kỷ 18 – thời điểm Cuộc chiến tranh 7 năm đang xảy ra nhằm tranh giành quyền kiểm soát thế giới mới của Anh Quốc và Tây Ban Nha. Shay Patrick Cormac - "cựu" sát thủ 21 tuổi nay đã phản bội lại tổ chức và hoạt động dưới trướng Templar sẽ đóng vai trò kết nối những sự kiện xảy ra giữa Assassin's Creed III và IV - Ubisoft cho biết.

[Gamescom] Assassin's Creed Rogue bị chê "nhái" AC IV

Assassin's Creed Rogue dự tính sẽ được phát hành cho PS3 và Xbox 360 vào ngày 11/11. Chưa có thông tin gì về việc liệu trò chơi sẽ có mặt trên PC hay không.

>> Assassin's Creed Rogue chính thức được công bố