Assassin's Creed xác nhận bỏ qua 2016, thế chỗ bởi Watch Dogs 2

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2016 09:00 PM

Dù vậy chưa rõ bối cảnh của phiên bản năm 2017 có phải ở Ai Cập như nhiều lời đồn đoán hay không.

Đúng như những thông tin không chính thức chỉ ra vào hồi đầu tháng 1, 2016 sẽ là năm đầu tiên mà Ubisoft không cho ra mắt bất kì phiên bản Assassin's Creed mới nào (chỉ tính những tựa game AAA) kể từ 2009. Hãng phát hành kiêm phát triển game đến từ Pháp mới xác nhận ngày hôm nay nhưng không khiến cộng đồng fan hâm mộ cảm thấy quá bất ngờ vì tất cả đều đã được dự báo từ trước.

Assassin's Creed xác nhận bỏ qua 2016, thế chỗ bởi Watch Dogs 2

Thậm chí, ngay cả thông tin về một phiên bản tiếp theo của Watch Dogs - tựa game hành động thế giới mở thành công về mặt doanh thu vào năm 2014 sẽ xuất hiện để thế chỗ cho Assassin's Creed cũng được dự đoán hoàn toàn chính xác. Watch Dog 2 theo như Ubisoft tiết lộ sẽ ra mắt trước thời điểm năm tài chính 2016 kết thúc, tức tháng 4/2017.

"Trong năm nay, chúng tôi sẽ lùi lại một bước để nhìn lại series Assassin's Creed. Vì thế, sẽ không có phiên bản nào mới cho đến trước thời điểm năm 2017. " - thông điệp Ubisoft mới đăng tải trên blog của mình. Đại diện Ubisoft cũng nhắc đến Assassin's Creed: Unity như lý do chính dẫn đến quyết định trì hoãn. Vì chất lượng quá kém của nó, doanh số của Assassin's Creed trong năm 2014 không chỉ bị sụt giảm mà còn gây ảnh hưởng cả đến bản Assassin's Creed: Syndicate của năm 2015, mặc dù tựa game này có chất lượng không hề tệ.

Assassin's Creed xác nhận bỏ qua 2016, thế chỗ bởi Watch Dogs 2

Hình ảnh từng bị cộng đồng đem ra làm trò cười vào năm 2014 của Assassin's Creed: Unity.

"Kể từ sau thất bại của Assassin's Creed: Unity, chúng tôi đã học được nhiều điều dựa vào những phản hồi từ phía cộng đồng game thủ. Chúng tôi đã có những thay đổi trong việc tổ chức phát triển cũng như đang quyết tâm xây dựng những cơ chế gameplay mới cho trò chơi với định hướng thế giới mở. " - Ubisoft tiếp tục.

Theo các nguồn tin không chính thức, bản Assassin's Creed tiếp theo dự tính ra mắt trong năm 2017 sẽ lấy bối cảnh ở Ai Cập và mang tên mã Empire. Dù vậy ở thời điểm hiện tại Ubisoft chưa có bình luận nào về vấn đề này.

>> Assassin's Creed giải lao trong năm 2016, đến Ai Cập vào 2017