"Anh cả" làng game Nhật Bản rơi vào khủng hoảng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/02/2014 0:00 AM

Như chúng ta đã biết do doanh số không được khả quan của hệ máy chơi game Wii U mà Nintendo đang rơi vào tình trạng khó khăn chưa từng gặp trong nhiều năm qua, và hơn lúc nào hết, đây là lúc vị đại gia Nhật Bản cần đưa ra những chính sách phù hợp để thoát khỏi vũng lầy hiện tại, một trong số đó sẽ là việc cân nhắc mua lại các công ty nhỏ hơn cũng như sát nhập với đối tác khác trong nước - chủ tịch Nintendo ông Satoru Iwata tiết lộ.
 
"Anh cả" làng game Nhật Bản rơi vào khủng hoảng 1
 
"Chúng tôi sẽ thay đổi cách bán sản phẩm của mình bằng việc quản lý thông tin dựa trên internet, đưa ra chính sách giảm giá đối với khách hàng trung thành, tìm kiếm những thị trường mới... Nintendo cần phải từ bỏ lối tư duy cũ trong kinh doanh và chúng tôi đang cân nhắc việc sát nhập cũng như mua lại các công ty khác như một giải pháp khả thi trong thời gian trước mắt. " - ông Iwata phát biểu.
 
Để khuyến khích gamer đến với các trò chơi của Nintendo nhiều hơn, mới đây hãng đã tuyên bố sẽ thử nghiệm hình thức giảm giá đối với những khách hàng mua càng nhiều game, giới thiệu trò chơi đó cho bạn bè hay mua nhiều bản copy một lúc đối với các hệ máy Nintendo Wii U và 3DS thông qua hệ thống mạng Nintendo Network.
 
"Anh cả" làng game Nhật Bản rơi vào khủng hoảng 2
 
Bên cạnh đó vì tình hình kinh doanh thua lỗ của Nintendo trong 3 năm liên tiếp, ông Iwata mới đây đã tuyên bố cắt giảm 50% thu nhập của bản thân trong vòng nửa năm tới bên cạnh mức từ 20 đến 30% đối với các lãnh đạo khác trong công ty. Thông thường khi một doanh nghiệp gặp khó khăn, cách phổ biến nhất để khắc phục đó là giảm bớt số lượng lớn nhân sự, nhưng ông Iwata đã chọn giải pháp tự trừng phạt phù hợp với "tinh thần samurai" của người Nhật và rất đáng khâm phục. Vì thế, hy vọng rằng Nintendo sớm có thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng này để lấy lại vị trí vốn có của nó trong làng game thế giới.